Xu hướng chọn gạch ốp tường bếp

Nhà bếp là đặc biệt trong ngôi nhà bạn, là nơi chịu nhiều tác động như nhiệt độ lúc nấu nướng, mùi thức ăn hay nước và dầu mỡ. Với không gian đặc trưng việc chọn gạch ốp tường bếp cũng có những quy tắc riêng.

 

  •  Gạch ốp tường bếp có kích thước lớn cho nhà bếp. Các chuyên gia đã cho rằng, những viên gạch khổ lớn sẽ làm giảm diện tích mạch vữa, mạch vữa cũng nhỏ hơn và tạo điều kiện cho người nội trợ dễ dàng lau chùi và dọn vệ sinh hơn.
  • Về độ nhám: Để không bị bám bẩn cũng và dễ dàng lau chùi các vết dầu mỡ không đáng có các bạn nên chọn gạch ốp tường có men bóng và độ nhẵn cao.
  • Về màu sắc Để làm sáng được khu vực bếp, bạn nên chọn những viên gạch có màu sáng để làm sáng bừng cả không gian nhà bếp nhà mình. để tăng vẻ sang trọng  cũng có thể chọn gạch ốp tường bếp màu tối nhưng độ bóng cao

Chọn gạch ốp lát giữa tủ trên và tủ dưới như thế nào cho hợp lý?

  • Về chất liệu: Để tạo được vẻ đẹp cho khu vực này, tốt nhất bạn nên chọn loại sứ, gốm hay thủy tinh. Như vậy sẽ giữ được khoảng cách giữa tủ trên và tủ dưới, đồng thời giúp cho không gian này trở nên nổi trội, tách biệt với các không gian khác trong nhà.
  • Về màu sắc: bạn nên chọn những màu tươi sáng hoặc trung tính, điều đó có thể phụ thuộc vào sở thích hoặc thiết kế tổng thể chung của ngôi nhà. Màu sắc trong nhà bếp còn mang ý nghĩa phong thủy lớn nhất cho ngôi nhà. Bếp được đặc trưng là Hỏa nên tuyệt đối bạn không sử dụng màu sắc mạnh như đỏ dễ sinh ra những nguồn năng lượng mạnh, dễ dẫn đến hỏa hoạn. Vàng là màu sắc thể hiện sự hài hòa nhất trong nhà bếp. Bạn có một nhà bếp không lớn lắm thì hãy chọn gạch ốp tường bếp có màu sắc tươi sáng, hoa văn đơn giản; còn nếu nhà bếp rộng hơn thì hãy chọn ngược lại nhé.

 

Nên ốp tường bếp với chiều cao bao nhiêu?

Ngày nay, trong những bản thiết kế gạch ốp tường bếp được sử dụng tập trung quanh khu vực nấu nướng, được ốp ở chiều cao khoảng 2m. Như vậy, bạn sẽ không phải lo về ánh sáng trong nhà bếp mà vẫn tiết kiệm được chi phí xây dựng. Ngoài ra, để tạo sự thuận tiện và gọn gàng, hãy đặt bàn ăn ở ngay khu bếp nấu. 

Như vậy, với những tư vấn của chúng tôi, chắc chắn bạn sẽ không phải lo lắng làm thế nào để vừa tạo được không gian bếp bắt mắt, vừa phù hợp theo phong cách trong ngôi nhà của mình. Hãy biến bếp thành nơi thắp lửa yêu thương cho tổ ấm của gia đình mình.