Xu hướng chọn gạch lát nền theo kích thước

Để có được một không gian mang tính thẩm mỹ cao thì ngoài thiết kế của gạch lát nền thì lựa chọn loại gạch lát nền có kích thước là bao nhiêu là một điều vô cùng quan trọng.

Xu hướng chọn gạch lát nền theo kích thước phù hợp với từng căn phòng sẽ giúp cho căn phòng trở nên đẹp hơn. Những căn phòng lớn nhỏ khác nhau sẽ có cách chọn gạch theo những kích thước khác nhau.

 Xu hướng chọn gạch ốp lát 2019: Phong cách cá nhân lên ngôi

Xu hướng chọn gạch lát nền theo kích thước đối với nhà hẹp

Với những căn nhà hẹp như nhà ống thì tốt nhất bạn nên lựa chọn những loại gạch lát nền có kích thước lớn như gạch lát nền 60×60 hoặc 80×80. Những loại gạch này sẽ làm cho không gian có cảm giác rộng rãi hơn. Ngoài ra, việc lựa chọn những loại gạch có kích thước lớn còn giúp tạo ra một hiệu ứng đặc biệt giúp ăn gian diện tích một cách hiệu quả nhất.

Không chỉ vậy, ưu điểm nổi bật của loại gạch lát nền có kích thước lớn là giúp hạn chế tối đa những đường trát nối liền giữa hai viên gạch nên giúp cho không gian được liền mạch, không có cảm giác rối mắt và bị chia rẽ làm nhiều phần. Ngoài ra, những đường trát vôi này cũng giúp cho nền nhà không bị bám bẩn theo thời gian, không những giúp gia tăng tính thẩm mỹ mà còn đảm bảo được sự sạch sẽ và an toàn cho người sử dụng.

 Xu hướng chọn gạch lát nền theo kích thước

Xu hướng chọn gạch lát nền theo kích thước đối với nhà rộng

Đối với những căn nhà rộng thì việc lựa chọn gạch lát nền theo kích thước sẽ có sự đa dạng hơn rất nhiều. Theo đó, bạn có thể lựa chọn những viên gạch có kích thước lớn hay nhỏ, họa tiết như thế nào đều phụ thuộc vào sở thích của bạn. Hiện nay, các thương hiệu nổi tiếng như Đồng Tâm, Thạch Bàn, Viglacera đều sở hữu rất nhiều những sản phẩm gạch với những kích thước khác nhau nhằm phục vụ sự lựa chọn đa dạng từ phía người dùng.

Đối với những căn nhà rộng, bạn có thể chọn gạch lát nền có kích thước 60×60, 80×80 hoặc thậm chí là những viên gạch nhỏ hơn là 40×40. Tuy nhiên, chúng tôi khuyến cáo bạn không nên lựa chọn những viên gạch có kích thước quá nhỏ vì như vậy sẽ có nhiều mạch gạch xuất hiện, biến không gian trở nên rối mắt hơn. Đồng thời việc phải trít quá nhiều mạch gạch sẽ tốn thời gian thi công hơn, mất nhiều kinh phí.

 Xu hướng chọn gạch lát nền theo kích thước

Như vậy có thể nhận thấy, với những căn nhà hẹp thì nên chọn những viên gạch có kích thước rộng, còn đối với căn nhà rộng thì việc lựa chọn gạch sẽ trở nên đa dạng và phong phú hơn. Ngoài ra, việc lựa chọn mẫu gạch phù hợp còn phụ thuộc vào hoa văn, họa tiết của viên gạch. Đối với không gian rộng thì việc chọn dễ dàng hơn, nhưng đối với những không gian hẹp thì nên chọn những gam màu nhẹ nhàng, tươi sáng sẽ tạo cảm giác rộng rãi hơn.

Trên đây là những gì mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn cách để lựa chọn những loại gạch lát nền theo kích thước. Hi vọng qua những gì mà chúng tôi chia sẻ sẽ giúp cho bạn đưa ra được quyết định chính xác nhất.

Xem thêm: Mẫu gạch lát nền biệt thự đẹp Đồng Tâm đáng chú ý