Vì sao công trình xây dựng Việt hiện nay lựa chọn keo dán gạch hoàn thiện thi công

Keo dán gạch là loại vật liệu xây dựng không còn xa lạ gì với người tiêu dùng, đặc biệt là tại các công trình đô thị lớn chủ đầu tư công trình lựa chọn keo dán gạch hoàn thị phần thi công gạch ốp lát của mình hơn. Lý do vì sao hãy cùng tìm hiểu ngay trong bài viết hôm nay nhé.

Tại sao nên sử dụng keo dán gạch ốp lát công trình

Trước xu thế thay đổi và kiện toàn các công trình xây dựng đạt chuẩn đô thị hóa quốc gia, ở nhiều nơi các công trình xây dựng mọc lên nhiều điều này đòi hỏi chất lượng hạ tầng các công trình ngày càng cao.

Đòi hỏi chủ đầu tư phải có sự lựa chọn loại vật liệu xây dựng phù hợp với công trình của mình nhất để đảm bảo chất lượng trong quá trình sử dụng, tiến độ thi công công trình và hơn thế nữa đó chính là giá thành rẻ, tính thẩm mỹ của sản phẩm cao.

Tuy nhiên, khi thực hiện thi công gạch ốp lát vẫn có nhiều ý kiến trái chiều xoay quanh vấn đền nên lựa chọn phương án thi công nào hợp lý. Lựa chọn vữa xi măng truyền thống hay keo dán gạch để hoàn thiện. Để làm rõ vấn đề này hãy cùng tìm hiểu 2 phương án thi công này để có được định hướng rõ nét khi quyết định lựa chọn vật liệu hoàn thiện cho công trình của mình.

>>> Xem thêm: Thành phần keo dán gạch gồm những gì?

Hiện có 2 phương pháp  được dùng để thi công các công trình bằng gạch ốp lát đó là sử dụng vữa xi măng hoặc keo dán gạch đá. Trong đó vữa xi măng là vật liệu khá phổ biến bởi giá thành rẻ.  Tuy nhiên, vật liệu này cũng có nhiều hạn chế như không đạt được tính thẩm mỹ cao.

Khi cuộc sống ngày càng phát triển, nhu cầu của con người cũng tăng cao trong đó có nhu cầu về nhà cửa phải thật thoải mái, đẹp mắt, tiện nghi…

Do đó, rất nhiều người tìm đến với keo dán gạch – sản phẩm chuyên dùng để ốp lát gạch đá nội thất cũng như ngoại thất với rất nhiều ưu điểm vượt trội như khả năng chống trượt, kháng nước, không bị chịu ảnh hưởng nhiệt độ, chống dính… giúp cho công trình của bạn trở nên bền và đẹp hơn trong một thời gian dài.

Keo dán gạch đá có thành phần bao gồm các nguyên liệu như xi măng, cát mịn được đo lường tính toán kĩ càng về tỉ lệ cùng một số phụ gia Polime khiến độ kết dính của chúng tăng lên nhiều lần. Không chỉ sử dụng với các công trình mới, sản phẩm này còn có thể dùng cho các bề mặt gạch cũ, mặt gỗ cùng các bề mặt đặt biệt khác.

Những ưu điểm dễ thấy của kéo dán gạch có thể kể đến là:

 Dễ sử dụng:  Sản phẩm được đóng gói rất gọn gàng thuận tiện cho việc vận chuyển,  chúng không  có nhiều bụi nên rất sạch sẽ khi thi công. Chỉ cần trộn với nước sạch là có thể dùng ngay.

 Thi công nhanh chóng: sử dụng bay có răng cưa cùng keo dán gạch sẽ giúp điều chỉnh gạch ốp lát được ngay ngắn thẳng hàng ngay lập tức mà không mất công nắn chỉnh như xi măng.

 Tính thẩm mỹ cao: Lớp tráng đều trên bề mặt có  độ bám dính tốt và độ bền cao cũng như tạo tính thẩm mỹ cho công trình

 Dùng được cho nhiều bề mặt: Dù nhẵn bóng, thô ráp, nội hay ngoại thất

 Tiết kiệm chi phí: Một bao keo dán gạch 25kg có thể dùng cho khoảng 5-7 mét vuông.

Qua đó chúng ta đã có thêm được nhiều kiến thức tốt trong việc nhận định dòng sản phẩm cũng như lựa chọn loại vật liệu xây dựng hoàn thiện phần thi công gạch ốp lát công trình của mình như nào cho phù hợp nhất.

Để tìm hiểu cũng như được tư vấn rõ nét hơn về từng dòng sản phẩm keo dán gạch phù hợp với thi công không gian nào hãy liên hệ ngay đến hệ thống showroom Hải Linh ngay hôm nay.