Tư vấn lựa chọn gạch ốp lát phòng khách

Gạch ốp lát phòng khách là bộ mặt đẹp nhất của cả ngôi nhà, ngoài công năng bảo bệ cấu trúc ngôi nhà nó còn là điểm nhấn của cá tính cũng như tô điểm cuộc sống của bạn. Vậy bạn sẽ chọn gạch ốp lát phòng khách như thế nào về màu sắc, kích thước  cũng như các chủng loại khác nhau.

mau-gach-op-tuong-phong-khach-dep-taicera-pc800x398-208n

Gạch ốp lát phòng khách chuẩn đẹp và bền bỉ

Màu gạch ốp tường

Màu gạch ốp tường là yếu tố quan trọng bậc nhất trong các tiêu chí lựa chọn gạch ốp tường, vậy nên chọn màu gạch như thế nào là phù hợp? Rất đơn giản, bạn chỉ cần nghĩ tới những đồ trang trí bạn dự định trang hoàng cho phòng khách của nhà mình, tìm ra tông màu của chúng và lựa chọn loại gạch có màu phù hợp với đồ nội thất sẽ tạo cảm giác đồng bộ và tinh tế hơn cho phòng cách. Nếu bạn là người có gu thẩm mỹ tốt, biết phối hợp màu sắc, hãy khéo léo kết hợp các gam màu cho đồ dùng trang trí và gạch tạo cảm giác vừa hài hòa mà lại vừa ấn tượng. Còn nếu bạn là người làm ăn, bạn duy tâm một chút hãy dựa theo phong thủy để lựa chọn màu gạch phù hợp với mệnh của bạn hoặc tương sinh theo mệnh, đó sẽ là lựa chọn hoàn hảo nhất và tạo cảm giác thoải mái nhất cho bạn trong chính căn nhà của mình.

Chọn kích thước viên gạch phù hợp

Điều này tưởng chừng như đơn giản nhưng không phải ai cũng biết đâu nhé, với mỗi loại diện tích phòng khách bạn sẽ có một kích thước gạch tương ứng để khi lát vào sẽ tạo cảm giác hài hòa cần đối và làm đẹp hơn cho phòng khách.

Ví dụ nếu phòng khách của bạn dưới 18m2 thì các loại gạch có kích thước lớn hơn gạch taicera 30×30 sẽ tạo cảm giác cho căn phòng chật hơn. Nhưng với diện tích phòng từ khoảng 18 đến 36m2 mà bạn chọn gạch với kích thước như trên sẽ làm cho phòng khách của bạn có cảm giác không hài hòa.

Chọn loại gạch nào là phù hợp?

Với các không gian phòng khách rộng bạn nên chọn các loại gạch có vân giả gỗ hoặc có vân đá mộc sẽ tạo cảm giác đẹp, gần với tự nhiên và tinh tế hơn cho phòng khách. Nhưng với các không gian phòng khách nhỏ hẹp hơn thì bạn nên chọn các loại gạch ốp tường có độ bóng cao sẽ giúp cho phòng khách của bạn trở nên sáng và rộng rãi hơn rất nhiều.

Xem thêm Gạch ốp tường phòng khách