Thủ thuật chọn gạch lát nền cho những ngôi nhà nhỏ trông lớn hơn

Với tình trạng “tấc đất tấc vàng” thì những ngôi nhà có diện tích nhỏ hẹp cũng có phần phổ biến hơn. Nhưng các bạn vẫn có thể nới rộng không gian bằng nhiều cách khác nhau. Trong đó, áp dụng những thủ thuật chọn gạch lát nền dưới đây, chắc chắn ngôi nhà nhỏ của bạn trông sẽ lớn hơn về mặt cảm giác.

1. Đánh lừa thị giác với với kích thước của viên gạch

Lựa chọn gạch lát nền khổ lớn là cách bạn có thể nới rộng không gian về mặt cảm giác. Với những kích thước lớn hơn, phần sàn nhà trông sẽ có mặt phẳng rộng hơn. Vì gạch khổ lớn sẽ cho những đường ron ít hơn. Những mẫu gạch lát nền khổ lớn được sử dụng thi công nhiều cho các căn phòng hẹp sẽ là các mẫu gạch 60×60 hay 80×80. Khi chọn kích thước, khách hàng cũng cần lưu ý cần phải chọn loại kích thước cân đối. Nếu chọn kích thước quá to so với diện tích, đôi khi nó sẽ gây lại phản ứng ngược.

Chọn gạch lát nền đánh lừa thị giác

2. Mẹo chọn men gạch là men bóng

Đối với những sàn nhà có diện tích eo hẹp, các mẫu gạch lát nền bề mặt men bóng có tác dụng hấp thụ ánh sáng. Nó mang lại hiệu ứng thị giác giúp nhìn căn phòng sáng hơn sẽ trông được rộng hơn. Không những giúp nhà rộng hơn, gạch lát nền men bóng, nhẵn còn giúp người tiêu dùng tiết kiệm được thời gian và chi phí cho công việc lau chùi nền nhà. Nhà sạch thì mát – đó cũng là yếu tố có thể tạo sự thoáng rộng trong không gian hẹp.

Chọn gạch men bóng

3. Chọn màu sắc và họa tiết gạch lát nền

Những mẫu gạch lát nền có vân đá, vân mây màu sắc tươi sáng, nhẹ nhàng chính là thứ mà bạn cần chọn để thi công sàn nhà có diện tích chật, hẹp. Trong đó, mẫu gạch lát nền màu trăng sẽ mang lại hiệu quả mở rộng không gian cao nhất cho các căn phòng. Nếu như bạn không muốn chọn gạch lát nền màu trắng cho không gian vì lo ngại sẽ dễ lộ những vết bẩn. Thì những mẫu gạch có màu lạnh như màu kem, màu ghi sáng nên là lựa chọn của các gia đình có những không gian nhỏ, hẹp. Chú ý một chút khi chọn màu cho phần sàn nhà, bạn cần sử dụng một màu hoặc tối đa 2 màu. Vì càng nhiều màu không gian nhỏ sẽ càng nhỏ hơn. Thêm nữa, việc thi công gạch ốp tường và gạch lát nền nên trùng mạch tránh rối mắt. Trên đây là 3 thủ thuật chọn gạch lát nền cho những không gian nhỏ trông rộng hơn. Để có được những mẫu gạch lát nền vừa chuẩn chất lượng vừa chuẩn đẹp.

Quý khách hàng hãy đến với Showroom Hải Linh, nơi phân phối chính hãng nhiều mẫu gạch. Và ở đó, khách hàng còn được tư miễn phí giúp quá trình chọn lựa chọn gạch lát nền được nhanh hơn.

Tham khảo các mẫu gạch lát nền của chúng tôi tại =>>  https://gachdongtam.vn/san-pham/gach-lat-nen-dong-tam.html