Thiết kế nội thất phong thủy cho người mệnh mộc tiền vô như nước

Mệnh mộc mang yếu tố ngũ hành của cỏ cây, hoa lá. Nó là biểu tượng của mùa xuân, sự sinh sôi nảy nở. Vì thế trong thiết kế nội thất phong thủy cho người mệnh thổ cần lấy các yếu tố này làm trọng. Làm được điều đó, năng lượng tốt sẽ hỗ trợ cho gia chủ mệnh mộc tiền vô như nước.

1. Màu sắc nội thất cho người mệnh mộc

Người mệnh mộc sẽ tương hợp với các màu: Xanh lá cây (màu bản mệnh), xanh lam và đen ( màu tương sinh với mệnh Thủy). Các món đồ nội thất phần nhiều sở hữu các màu này sẽ mang đến những luồng khí hanh thông cho ngôi nhà. Một yếu tố cần thiết trong phong thủy nhà ở của người mệnh mộc.

Gạch lát nền màu xanh lá cây nếu hài hòa với cách bài trí nội thất. Thì cách sử dụng mẫu gạch này đã tạo màu nền phong thủy thịnh vượng cho ngôi nhà. Mẫu gạch này được sử dụng nhiều ở khu vực sân vườn, nhưng nếu được thiết kế trong phòng khách là điều tuyệt vời nhất. Màu nền nhà xanh lá cây dịu nhẹ mang đến cảm giác thư thái trong lành. Nó giúp lấy lại cân bằng đem đến sự hứng khởi – một yếu tố tinh thần tốt hỗ trợ cho sức khỏe dồi dào.

gach-lat-nen-nha-kich-thuoc-nho

Ngoài ra, các gia chủ mệnh mộc hãy sử dụng các màu nâu của gỗ, màu nâu của đất cũng rất tốt. Nếu muốn đa dạng màu sắc thì các bạn có thể trưng bày các đồ vật màu đen của ngũ hành thủy. Nước sẽ nuôi dưỡng cây cối. Vì thế, người mệnh mộc sẽ ngày càng thịnh vượng và phát triển.

>>Xem thêm: 

https://gachdongtam.vn/san-pham/gach-lat-nen-dong-tam.html

Ngược lại, cần phải chú ý đến tính tương khắc trong ngũ hành để tránh sử dụng các màu sắc phải phong thủy. Theo đó, kim khắc mộc, các gia chủ bản mệnh mộc hạn chế tối đa sử dụng màu này trong trang trí nhà. Bên cạnh đó các màu của hành hỏa như màu đỏ, hồng cũng nên ít sử dụng.

2. Chất liệu của các món đồ nội thất cho người mệnh mộc

Mộc chính là gỗ nên các vật dụng trong nhà nên được làm từ gỗ sẽ nâng cao tính phong thủy nhà ở. Các món đồ nội thất được làm từ gỗ rất đa dạng như: giường, tủ, bàn, ghế, giá sách… Gỗ có nguồn gốc từ tự nhiên mang dương khí sẽ có tác dụng làm lưu thông không khí cho ngôi nhà. Từ đó, nuôi dưỡng năng lượng tốt và hóa giải năng lượng xấu.

gach-lat-nen-nha-kich-thuoc-nho

Ngoài ra, gia chủ mệnh mộc cũng nên trồng cây xanh trong nhà hoặc các bức tranh vẽ với các họa tiết hoa văn cây lá. Ngoài ra, chất liệu các món đồ nội thất hợp mệnh mộc còn là đồ da và vải. Vì thế, rèm cửa được sử dụng trong nhà cũng hợp phong thủy.

Các đồ nội thất trong ngôi nhà của người mệnh mộc không nên sử dụng đồ kim khí. Nên các vật dụng nội thất nên hạn chế tối đa chế tạo bằng chất liệu này. Kim khắc mộc sẽ hạn chế và ngăn cản những điều tốt đẹp đến với gia chủ.

>> Xem thêm: https://gachdongtam.vn/san-pham/Gach-Op-Lat-Dong-Tam.html

Có thể nói, phong thủy là một yếu tố vô cùng quan trọng trong thiết kế nhà ở. Vì thế, có thể hiểu vì sao các gia chủ rất chú trọng đến việc chỉn chu giá trị này. Nếu bạn là người mệnh Mộc, hãy tham khảo các thông tin về thiết kế nội thất để có được ngôi nhà hoàn hảo nhất nhé!