Thiết bị vệ sinh nên sắp sếp thế nào cho hợp phong thủy

Để ngôi nhà có tính phong thủy toàn diện thì bên cạnh phòng khách, phòng ngủ thì nhà tắm cũng chuẩn phong thủy. Trong đó, cách thức sắp xếp thiết bị vệ sinh cho hợp phong thủy là điều cần làm. 

huong-dat-bon-cau-toilet-chuan-hop-phong-thuy-4

 xem thêm Thiết bị vệ sinh nên sắp xếp thế nào cho hợp phong thủy?

1. Đảm bảo vị trí phòng tắm đúng phong thủy

Trước khi sắp xếp thiết bị nhà tắm hợp phong thủy thì điều cần thực hiện đầu tiên xác xác định vị trí cho phòng tắm. Những điều cần lưu ý về vị trí phòng tắm như sau: 

– Không đặt phòng tắm ở trung tâm căn nhà. Vì theo phong thủy, trung tâm ngôi nhà thuộc hành thổ mà nhà vệ sinh lại thuộc hành Thủy. Theo quan hệ tương sinh, tương khắc ngũ hành thì Thổ khắc Thủy nên vị trí nhà vệ sinh ở vị trí này sẽ ảnh hưởng đến tài vận của gia chủ. 

– Nhà vệ sinh không được đặt ở cuối hành lang. Vị trí này là đại hung tướng đem lại ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của người sống trong gia đình. Nhất là ảnh hưởng đến người già và trẻ nhỏ. 

– Cửa nhà vệ sinh không được để đối diện với cửa phòng ngủ, cửa nhà bếp.

– Không đặt nhà vệ sinh cạnh gian thờ sẽ ô uế và gây bất lợi cho thành viên gia đình. 

– Nhà tắm nên tránh hướng Đông Bắc hay Bắc. 

Vị trí thích hợp với nhà vệ sinh chính là ở góc khuất của ngôi nhà. Cửa nhà vệ sinh đối diện với tường là tốt nhất. Tùy vào từng kiểu nhà và diện tích nhà mà việc bố trí vị trí nhà vệ sinh hợp lý, tránh phạm phong thủy. 

2. Sắp xếp thiết bị vệ sinh hợp phong thủy

Thiết bị vệ sinh phổ biến trong ngôi nhà thường có chậu rửa, bồn cầu, sen vòi và các phụ kiện kèm theo. Cách sắp xếp vị trí các thiết bị vệ sinh theo khoa học từ ngoài cửa vào trong sẽ lần lượt là: Chậu rửa đến bồn cầu và cuối cùng là bồn tắm ( bồn tắm đứng, bồn tắm nằm hoặc đơn giản chỉ là sen vòi). Cách sắp xếp này sẽ giúp không gian phòng tắm được sạch sẽ, khô thoáng. 

Tuy nhiên thiết bị vệ sinh sắp xếp theo khoa học cũng cần phải bố trí theo phong thủy nữa. Thiết bị vệ sinh sắp xếp thế nào cho hợp phong thủy cần chú ý nhất đến vị trí của chiếc bồn cầu. Theo đó, bồn cầu không được lắp đặt đối diện với cửa nhà vệ sinh. Vì theo quan niệm phong thủy, bồn cầu đối diện với cửa sẽ đẩy xú uế ra ngoài. Như vậy là đại kỵ, không tốt. 

Chiếc bồn cầu cũng không được đặt sát giường ngủ, nó sẽ ảnh hưởng đến giấc ngủ và không tốt cho sức khỏe của những người ngủ trên chiếc giường đó. Bồn cầu sát giường ngủ cũng không tốt về mặt năng lượng. Nên khi lắp đặt thiết bị vệ sinh các bạn nên chú ý đến điều này. 

Không nên lắp đặt gương đối diện với cửa  đặc biệt khi nhà vệ sinh lại đặt trong phòng ngủ. 

Ngoài việc sắp xếp thiết bị vệ sinh hợp phong thủy, cần phải xây sàn nhà tắm có độ dốc hơp lý để tạo nên sự khô ráo cho căn phòng. Thường xuyên cọ rửa nhà vệ sinh cho sạch sẽ. Và tốt nhất, hãy mua sản phẩm thiết bị vệ sinh có chất lượng cao tích hợp tính năng kháng khuẩn.

Mua thiết bị vệ sinh chính hãng các thương hiệu nổi tiếng, hãy đến Showroom thiết bị vệ sinh Hải Linh. Tại đây, cung cấp nhiều sản phẩm đến từ nhiều hãng như: Thiết b vệ sinh Viglacera, thiết bị vệ sinh Cotto, thiết bị vệ sinh Inax, TOTO, American Standard…