Thi công keo dán gạch và những thắc mắc cần giải đáp

Thi công keo dán gạch dễ hay khó? Thi công như thế nào mới đạt chuẩn? Khâu nào là quan trọng nhất. Đó là những điều thắc mắc của khách hàng khi sử dụng keo dán gạch để thi công. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp những băn khoăn của quý khách hàng. Theo dõi để áp dụng thi công keo dán gạch thật đúng để công trình có chất lượng cao cấp nhất!

1- Thi công keo dán gạch dễ hay khó?

Thi công ốp lát với keo dán gạch vô cùng dễ dàng. Hãy so sánh thi công dán gạch với keo dán gạch và với hồ dầu để thấy được sự khác biệt như thế nào. 

Thi công với vữa xi măng Thi công với keo dán gạch
Rửa cát, sàng cát, phơi khô cát Không cần phải sàng lọc vì các thành phần đã được xử lý và trộn sẵn trong nhà máy
Định lượng cát, xi măng, nước trộn với nhau. Trộn keo cần người có kinh nghiệm mới có được hỗn hợp chuẩn.  Chỉ cần trộn bột keo với nước. Không cần người có kinh nghiệm. Chỉ cần định lượng đúng tỉ lệ Keo: nước là được. Trộn keo bằng máy khuấy rất đơn giản. 
Thời gian sử dụng hỗn hợp ngắn, trộn quá nhiều, vữa xi măng đóng rắn là không sử dụng được nữa. Do vậy, phải trộn từng lượng nhỏ rất mất thời gian.  Thời gian sử dụng hỗn hợp keo dán gạch kéo dài.

Như vậy, với bảng so sánh trên đây có thể thấy việc thi công với keo dán gạch vô cùng đơn giản. Các bước thi công sẽ được giảm bớt rất nhiều ở khâu trộn nguyên liệu. Quá trình thi công ốp lát sẽ được giảm bớt về thời gian, nhân công, sức lao động. 

>>> Click xem: Giá keo chà ron ở đâu rẻ nhất Hà Nội

2- Thi công keo dán gạch như thế nào mới đạt chuẩn

Thi công keo dán gạch để ốp lát sàn tường có được chất lượng vượt trội nhất, khách hãy tham khảo các bước sau: 

– Bước 1: Chuẩn bị bề mặt ốp lát

Để việc thi công với keo dán gạch có chất lượng cao, bề mặt ốp lát cần phải được chuẩn bị kỹ lưỡng. Bề mặt gạch cần phải được làm sạch, tạo phẳng. Nếu cần tạo độ dốc, khách hàng cần tính toán để có độ dốc hợp lý mà bề mặt vẫn phẳng. 

 – Bước 2: Trộn keo dán gạch

Keo dán gạch được trộn theo đúng tỉ lệ keo : nước theo hướng dẫn trên bao bì.

Trộn keo dán gạch bằng máy khuấy sao cho hỗn hợp trở nên đồng nhất. Không được sử dụng keo dán gạch khi xuất hiện vón cục.

– Bước 3: Thi công dán gạch

Khi thi công keo dán gạch, khách hàng sử dụng bay răng cưa, trát keo lên bề mặt cần thi công ốp lát. Nghiêng bay 45 độ để trải keo tạo ra các đường rãnh giúp tăng cường khả năng bám dính giữa gạch và bề mặt ốp lát. 

Gạch được dán vào bề mặt, thợ thi công sử dụng búa cao su để gõ đều cho gạch bám chắc hơn vào keo dán gạch. Có thể sử dụng ke ốp lát gạch hoặc vít để các đường ron gạch được rộng đều, bề mặt gạch được phẳng đều. 

Có thể chỉnh sửa gạch trong một khoảng thời gian từ 10 phút đến 20 phút sau khi dán gạch – đối với từng loại keo dán gạch. Tuân thủ đủ thời gian chờ để chà ron. Mức thời gian này rất quan trọng nên khách hàng chú ý đến thông số này. 

Như vậy, việc thi công keo dán gạch đá hoàn tất. Khách hàng cần ghi nhớ các bước thi công để các đặc điểm ưu việt của keo dán gạch có thể phát huy công dụng. 

3- Khâu nào quan trọng nhất trong quá trình thi công keo dán gạch 

Trong các bước thi công keo dán gạch, khâu nào cũng đều quan trọng như nhau. Vì vậy, mọi thợ thi công cần phải thực hiện đủ, đúng và cẩn thận từng bước. Chỉ có như vậy, thi công keo dán gạch mới đạt được hiệu quả cao nhất. 

Để tiến hành thi công keo dán gạch được tốt, khách hàng cần phải mua loại keo dán gạch đúng chất lượng. Chỉ keo dán gạch chính hãng mới đảm bảo chất lượng cho công trình. Khách hàng cũng cần phải chọn đúng loại keo dán gạch chuyên dụng. 

Để làm được điều đó, mọi người chỉ cần gọi điện đến tổng đài 1900-599.828 để được nhận tư vấn. Hoặc khách hàng đến trực tiếp các Showroom Hải Linh – đại lý phân phối keo dán gạch uy tín bậc nhất trên thị trường.