Sự khác nhau của gạch men 60×60 bóng và mờ?

Gạch men là một trong những dòng gạch phố biến nhất trên thị trường hiện nay. Gạch men 60×60 cũng là dòng gạch có kích thước phổ biến nhất trên thị trường hiện nay. Gạch men có 2 dòng chính là gạch men bóng và gạch men mờ. Bạn có biết sự khác nhau giữa 2 dòng gạch men 60×60 bóng và mờ không?

Gạch men 60×60 bóng

Gạch men là loại gạch có phủ một lớp men trên bề mặt xương gạch. Lớp men này có rất nhiều tác dụng không chỉ giúp đa dạng mẫu mã cho sản phẩm còn có nhiều tác dụng khác.

Với dòng gạch men 60×60 bóng lớp men được sử dụng là men bóng. Men bóng có đặc điểm là men bề mặt gạch rất bóng, hắt sáng, tạo nên độ sang trọng cho căn phòng khi ốp lát. Men bóng cũng chống thấm nước cao, đặc biệt có khả năng chống bám bụi, chống bám bẩn tốt. Men bóng rất dễ dàng vệ sinh lau chùi tẩy rửa sạch sẽ.

gach-men-60x60

Tuy nhiên bên cạnh những ưu điểm, gạch men 60×60 men bóng vì bóng nhẵn nên khả năng trơn trượt cao. Khi bị dính nước trên bề mặt, bàn chân tiếp xúc thường bị trơn trượt dẫn đến đi lại thiếu an toàn. Với gia đình có người già thì điều này rất đang cần lưu tâm.

>> Xem thêm địa chỉ mua gạch ốp tại đây:https://gachdongtam.vn/tin-tuc/tu-van/Mach-ban-dia-chi-mua-gach-op-tuong-chat-luong-gia-re-nhat-705.html

Gạch men 60×60 mờ

Gạch men 60×60 mờ được phủ một lớp men mờ. Lớp men mờ này khi ốp lát không tạo hiệu ứng sang trọng như men bóng. Song lại mang đến không gian tự nhiên và có chiều sâu hơn. Lớp men mờ này giúp gạch men mờ có khả năng chống trầy xước cao hơn gạch men bóng. Gạch có lớp men mờ nên khả năng chống trơn trượt cao hơn. Nhờ vậy, quá trình di chuyển đi lại của các thành viên trong gia đình sẽ an toàn hơn.

gach-men-mo

So với gạch men bóng, gạch men mờ bám bẩn chặt chẽ hơn. Vì thế, mẫu gạch này khó vệ sinh sạch sẽ hơn men bóng.

Mỗi loại gạch men dù bóng hay mờ đều có những ưu, nhược điểm riêng. Tùy vào mong muốn xây dựng nhà cửa của từng người, bạn nên chọn gạch men 60×60 cho phù hợp. Chúc bạn có thể lựa chọn được mẫu gạch ưng ý nhất, phù hợp nhất cho ngôi nhà mơ ước của mình.

Xem thêm

Giá gạch lát nền 50×50 ở đây: https://gachdongtam.vn/tin-tuc/News-Events/gia-gach-lat-nen-50×50-dong-tam-398.html

Mua gạch lát nền tây ban nha ở đây: https://gachtaybannha.com.vn/gach-lat-nen-tay-ban-nha/