Phương pháp chống đổ mồ hôi trên nền gạch Viglacera

Đổ mồ hôi trên nền gạch lát nền hay còn được gọi là hiện tượng nồm. Gạch Viglacera nói riêng và những loại gạch ốp lát khác nói chung thường hay bị hiện tượng này. Với phương pháp dưới đây của chúng tôi sẽ giúp bạn chống đổ mồ hôi trên nền gạch Viglacera một cách nhanh chóng và tốt nhất.

Lau chùi cửa nhà, dùng máy để sấy khô

Phương pháp tối ưu nhất để chống đổ mồ hôi trên nền gạch Viglacera đó chính là thường xuyên lau chùi cửa nhà, sau đó sử dụng những loại máy móc chuyên dụng để sấy khô nền nhà. Như vậy, hiện tượng này sẽ nhanh chóng bị loại bỏ.

Phương pháp chống đổ mồ hôi trên nền gạch Viglacera

Đóng kín cửa

Nguyên nhân dẫn ra hiện tượng nồm là do độ ẩm trong không khí tăng cao, sương mù nhiều. Bởi vậy, tốt nhất bạn nên đóng kín cửa và những kẽ hở phải bịt kín lại, càng kín càng tốt để hạn chế tối đa không khí ẩm vào nhà. Tuyệt đối không được mở cửa vì như vậy căn nhà của bạn chỉ nhận thêm độ ẩm mà thôi.

Ngoài ra, việc thời tiết ẩm dẫn đến hiện tượng nồm còn là nguyên nhân khiến các thiết bị điện tử bị hỏng và chập cháy. Do đó, nếu muốn khắc phục được tình trạng này thì bạn cần phải cắm các thiết bị trong chế độ chờ.

Mở máy điều hòa

Khi trong nhà đã bị không khí ẩm thì bên cạnh việc đóng kín cửa, bạn còn phải mở thêm máy điều hòa 2 cục hoặc máy hút ẩm để xử lý tình trạng này.

Chọn loại gạch có thể thấm nước tốt

Trong quá trình xây nhà, ốp lát gạch bạn nên chọn những loại vật liệu Viglacera có khả năng thấm nước tốt để có thể hạn chế tối đa được tình trạng nước đọng trên sàn. Đồng thời, bạn cần phải lót một lớp cách nhiệt bằng xỉ than hoặc những chất cách nhiệt khắc để có thể giảm thiểu tối đa sự chênh lệch nhiệt độ.

Những lưu ý khi trong nhà xảy ra hiện tượng nồm

Nếu trong nhà bạn mà xảy ra hiện tượng nồm thì tốt nhất bạn cần phải đặt những thiết bị điện tử ở cao hơn mặt đất khoảng 1m và tốt nhất là cách tường từ 10 đến 15cm. Bạn nên tuyệt đối tránh kê trực tiếp những loại đồ điện tử như tivi, điện thoại hay máy tính,… xuống nền nhà, hoặc kê sát vào tường để hạn chế tối đa sự ảnh hưởng khi bị hiện tượng này.

Phương pháp chống đổ mồ hôi trên nền gạch Viglacera

Nấm mốc cũng là một dạng phát triển mạnh mẽ khi trong nhà xảy ra hiện tượng nồm. Lúc này, tốt nhất các bậc phụ huynh tuyệt đối không được để trẻ đi chân đất hoặc bò dưới sàn nhà. Ngoài ra, cần phải mặc ấm và không cho trẻ mặc các loại quần áo còn ẩm.

Trên đây là những phương pháp phương pháp chống đổ mồ hôi trên nền gạch Viglacera mà chúng tôi giới thiệu cho các bạn. Hi vọng qua bài viết này, các bạn sẽ rút được những kinh nghiệm quý báu để có thể giữ cho căn nhà của mình luôn khô thoáng, không bị hiện tượng này dù không khí bên ngoài có ẩm ướt. Ngoài ra, nếu cần thêm bất cứ thông tin gì để hỗ trợ và tư vấn thì các bạn hãy liên hệ ngay với chúng tôi nhé.

>>> Xem thêm: Cách tẩy xi măng trên nền gạch Viglacera