Nên sử dụng gạch lát nền 40×40 màu gì cho phòng khách tiêu đề

Phòng khách có thể sử dụng gạch lát nền 40×40 để thi công. Trong khi chọn lựa các mẫu gạch lát nền phòng khách sẽ nảy sinh ra nhiều vấn đề nhức nhối. Vấn đề được chú trọng nhiều nhất là chọn màu sắc gạch lát nền. Để giúp người tiêu dùng dễ dàng hơn trong khâu chọn màu sắc gạch lát nền 40×40. Cùng tham khảo các mẹo sau đây. 

1- Nên chọn màu gạch lát nền 40×40 tươi sáng

Trong bảng màu có 7 màu chính còn gọi là màu cầu vồng. Từ 7 sắc màu chính đó sẽ hình thành nên vô vàn màu sắc khác nhau. Sự đa dạng màu sắc đó tạo nên khó khăn khi xác định sử dụng màu gạch lát nền 40×40 nào. 

Với những căn phòng khách sử dụng thi công bằng gạch lát nền 40×40 thường là căn phòng diện tích nhỏ. Do vậy, bạn hãy ưu tiên lựa chọn các mẫu gạch có gam màu tươi sáng. Sắc màu sáng của gạch sẽ tạo nên cảm giác không gian căn phòng như được mở rộng ra. 

Màu gạch nên ưu tiên lựa chọn là: Màu trắng, màu kem, màu ghi sáng… Các gam màu tối khác, bạn vẫn có thể lựa chọn nhưng cần phải khéo léo kết hợp phối màu tường và màu nội thất để không làm căn phòng trở nên chật hẹp. 

2- Chọn màu gạch lát nền 40×40 như nào phụ thuộc vào mục đích phối màu thiết kế

Vẻ đẹp của bất kỳ đồ vật nào, không gian nào cũng do cách phối màu mà thành. Màu sắc tác động vào thị giác giúp cho bạn cảm nhận được vẻ đẹp hay xấu. Do vậy, bạn cần phải chú trọng vào việc chọn màu gạch lát nền 40×40 cho phòng khách dựa trên việc phối màu thiết kế. 

Những màu gạch lát nền 40×40 đứng một mình có thể sẽ không đẹp nhưng khi nó kết hợp phù hợp với màu nội thất và màu tường, nó lại trở nên lung linh. Do vậy, khi chọn gạch lát nền cho phòng khách nếu không có mắt thẩm mỹ, bạn hãy nhờ sự tư vấn của các chuyên gia thiết kế. 

Chọn màu gạch cần phải hết sức cẩn thận, vì chỉ cần phối lệch tông là cả căn phòng sẽ bị mất hết thẩm mỹ. Căn phòng khách mà xấu xí thì sẽ làm hỏng hết nét thẩm mỹ của toàn bộ không gian nội thất ngôi nhà. 

3- Nên dùng màu gạch lát nền 40×40 nào căn cứ vào phong thủy

Phong thủy nhà ở được đặc biệt coi trọng. Nhất là khi phòng khách là không gian trung tâm của ngôi nhà. Căn phòng này chứa nhiều năng lượng. Phong thủy phòng khách có vượng thì cả gia đình mới đề huề, hạnh phúc. 

Chọn màu gạch theo phong thủy cho phòng khách căn cứ theo mệnh của gia chủ. Chọn màu tương sinh và tránh màu tương khắc với mệnh chủ nhà. Các quan hệ tương sinh như sau: 

– Kim sinh Thủy

– Thủy sinh Mộc

– Mộc sinh Hỏa

– Hỏa Sinh Thổ

– Thổ sinh Kim. 

Các quan hệ tương khắc bao gồm:

– Kim khắc Mộc

– Mộc khắc Thổ

– Thổ khắc Thủy

– Thủy khắc Hỏa

– Hỏa khắc Kim

Nên dùng màu gạch lát nền 40×40 cho phòng khách là màu bản mệnh hoặc màu mệnh sinh ra mệnh của gia chủ. Nếu gia chủ có sở thích về màu sắc không phong thủy. Khách hàng có thể lựa chọn tuy nhiên cần tìm các màu sắc nội thất để hóa giải màu phong thủy. Vì thực chất màu nền nhà chiếm phần lớn màu của căn phòng. Do đó, hóa giải cũng không hết. Nên tốt nhất, hãy chọn màu gạch lát nền theo phong thủy nhé!

Qua bài viết này, khách hàng đã biết được phòng khách gia đình mình nên sử dụng gạch lát nền 40×0 màu gì rồi chứ. Nếu vẫn chưa biết chọn màu nào, tại sao khách hàng không đến trực tiếp Showroom gạch ốp lát Hải Linh. 

Đại lý gạch Hải Linh phân phối nhiều sản phẩm gạch ốp lát của nhiều thương hiệu nổi tiếng. Đồng Tâm, Taicera, Viglacera… là những tên tuổi lớn trong ngành sản xuất gạch ốp lát. Với nhiều chủng loại gạch, khách hàng sẽ chọn cho mình một mẫu gạch đáp ứng đủ tiêu chuẩn cho phòng khách. 

Tại Hải Linh, nhân viên tư vấn bán hàng sẽ hỗ trợ tốt nhất trong quá trình mua sắm của quý vị. Đừng quên địa chỉ các Showroom Hải Linh để ghé đến nhé. 

– Ô số 5&6 shophouse Tố Hữu, ngã tư Vạn Phúc, Hà Đông, Hà Nội. 

– 72 Chu Huy Mân, Long Biên, Hà Nội. 

– 532 Đường Láng, Đống Đa, Hà Nội. 

Hotline: 1900-599.828.

>>> Click xem thêm: https://taicera.vn/san-pham/Gach-lat-nen-40×40.html