Mục tư vấn nhỏ dành cho gia chủ khi chọn gạch ốp lát hiệu quả nhất

Có không ít gia chủ phải mất nhiều ngày công phiền lòng về vấn đề chọn gạch ốp lát cho ngôi nhà mới hoàn thiện của mình mà vẫn chưa ra được phương án tốt phù hợp với phong cách và không gian kiến trúc ngôi nhà mình. Bài viết sau đây của Hải Linh group chia sẻ về cách chọn gạch ốp lát phù hợp với gia đình bạn cùng xem

Chọn gạch ốp lát cho không gian nội thất theo một số kinh nghiệm nhỏ:

Là một nhà phân phối gạch ốp lát chính hãng của hãng gạch viglacera, gạch taicera, gạch prime…. Hải Linh nhận thấy theo kinh nghiệm của mình xu hướng lựa chọn gạch của người dân hiện nay thường lựa chọn những mẫu gạch có kích thước lớn, ít mạch hơn vì vậy khi lựa chọn gạch ốp lát cho không gian kiến trúc của gia đình mình cho dù ở bất kỳ một phong cách nào bạn nên xem xét về diện tích.

tu-van-chon-gach-op-lat-hieu-qua-nhat

Tư vấn lựa chọn gạch ốp lát làm đẹp không gian kiến trúc ngôi nhà bạn


Với những căn phòng có diện tích từ 15m2 trở lên, bạn nên hướng tới sự lựa chọn kích thước gạch lát nền Viglacera 60×60 để mang lại cho căn phòng của bạn một cảm nhận về không gian rộng và hiện đại hơn. Còn đối với những căn phòng có diện tích nhỏ hoặc không được vuông vắn thì bạn nên hướng tới lựa chọn những kích thước gạch nhằm che khuyết điểm cho căn phòng như những kích thước gạch hình chữ nhật như gạch viglacera 30×60 hoặc gạch taicera 30×60 làm gạch lát nền cho ngôi nhà mới của mình, bên cạnh vấn đề che khuyết điểm, lựa chọn kích thước này còn nhằm mục đích tiết kiệm gạch.

Bên cạnh đó bạn nên tìm hiểu về một số điều sau như:

– Bạn nên xem xét vấn đề lựa chọn màu sắc gạch phù hợp với phong cách kiến trúc của bạn, có thể bạn vừa gặp một mẫu gạch mới và mẫu gạch đó để lại cho bạn nhiều ấn tượng nhưng việc để lại ấn tượng và lựa chọn màu sắc gạch phù hợp phong cách là hai phạm trù khác hoàn toàn nhau vì vậy lời khuyên tốt nhất cho bạn là nên lựa chọn gạch lát nền theo phong cách kiến trúc
– Phòng nhỏ hơn (phòng ngủ) không nên lát loại gạch quá lớn, chúng không làm tôn thêm sự sang trọng mà còn làm căn phòng như nhỏ lại.
– Đối với những căn phòng diện tích hẹp, ít cửa, thiếu ánh sáng nên dùng các loại gạch lát ít hoa văn và sáng màu hơn, kích thước 30×30 cm. Không nên dùng các loại gạch men có hoa văn, màu sắc không rõ ràng, thường gây cảm giác nhức mắt.
– Nhà vườn, có thể lát những loại gạch tự nhiên, thô mộc hơn dạng nhà biệt thự như đá chẻ, gạch đinh xếp đứng, bê tông sỏi hay mảnh gốm xếp tạo hình trên nền xi măng.
Thông thường cách lựa chọn an toàn là sử dụng cùng một loại gạch cho toàn bộ các không gian trong nhà, tuy nhiên, nếu dựa vào chức năng sử dụng, độ rộng lớn của từng phòng có thể dùng các loại gạch khác nhau
– Phòng ngủ nên lát gạch có độ nhẵn vừa phải, hoa văn không quá cầu kỳ, nhiệu hoạ tiết, nhiều màu sắc. Trong khi đó, phòng khách là nơi cho phép bạn phô diễn tất cả sự cầu kỳ, thẩm mỹ tinh tế của bạn.
-Phòng sử dụng nhiều đồ đạc có bánh xe không nên lát các loại gạch sần gây khó khăn trong dịch chuyển và dễ làm xước men.

Để được tư vấn rõ hơn về cách chọn gạch ốp lát sao cho phù hợp với không gia kiến trúc gia đình bạn hãy đến với Showroom Viglacera Hải Linh tại 275 Khuất Duy Tiến – để được tư vấn lựa chọn dòng sản phẩm phù hợp với không gian kiến trúc của mình nhất nhé.

>>> Sở hữu mẫu gạch lát nền Viglacera đẹp như bước vào spa