Mẹo hay phối màu gạch lát nền với và gạch tường bạn cần biết

Một không gian thẩm mỹ là không gian phải có sự kết hợp hài hòa giữa nhiều yếu tố với nhau, trong đó có gạch lát nền và gạch ốp tường. Bên cạnh đó, bạn cũng cần phải nắm được những mẹo phối màu sao cho hài hòa, phù hợp nhất. Trong bài viết dưới đây, các bạn hãy cùng Hải Linh tìm hiểu về mẹo hay phối màu gạch lát nền với và gạch tường nhé.

Xem thêm: 

 

Phối màu gạch lát nền cùng gạch ốp tường sao cho hài hòa là “cơn đau đầu” với không ít gia chủ. Để làm được điều đó, bạn cũng cần phải dựa vào nhiều yếu tố khác nhau nữa mới có thể phối màu phù hợp, hiệu quả cho công trình của gia đình mình.

phối màu gạch lát nền với và gạch tường

Trước tiên, bạn cần phải lên kế hoạch tổng thể, từ đó chọn lựa màu sắc của gạch lát nền, gạch ốp tường hay sơn tường. Bên cạnh đó, bạn cũng cần chọn lựa màu sắc của gạch ốp lát sao cho phù hợp hài hòa nhất.

Với những căn phòng hạn chế về ánh sáng thì bạn nên chọn lựa các loại gạch có gam màu sáng, hoa văn đơn giản, hài hòa. Nhờ đó, bạn có thể kiến thiết không gian thoáng đãng cũng như thuận tiện nhất cho người dùng.

Việc chọn màu gạch ốp tường, sơn tường cũng hết sức quan trọng, bạn nên chọn các mẫu gạch ốp lát màu sáng trắng, hồng phấn hay xanh… Nó sẽ giúp cho không gian được trở nên thoáng đãng cũng như thư thái hơn rất nhiều.

phối màu gạch lát nền với và gạch tường (2)

Trong khi đó, với không gian có ánh sáng tự nhiên tốt, thoáng bạn có thể sử dụng các mẫu gạch với gam màu tối một chút. Nhờ đó, không gian của công trình mà bạn xây dựng sẽ được trở nên hài hòa phù hợp hơn cho gia đình bạn.

Có những gia chủ có thể chọn gạch lát nền kết hợp với gạch ốp tường hay màu sơn đồng bộ cho ngôi nhà. Tuy nhiên bạn cũng cần lưu ý chọn các mẫu gạch ốp lát, gạch trang trí với gam màu nổi bật. Nhờ đó sẽ giúp cho không gian được hài hòa, tránh hiện tượng “một màu” thiếu nổi bật.

Bên cạnh đó, các bạn cũng cần chọn lựa các mẫu gạch ốp tường, gạch lát nền có khả năng chống thấm tốt. Nó sẽ giúp các bạn có thể kiến thiết nên một không gian hài hòa, đảm bảo chất lượng của công trình. Đó chính là một số mẹo hay phối màu gạch lát nền với và gạch tường bạn cần biết.

>>> Xem thêm: