Mách bạn cách chọn gạch lát nền phòng khách diện tích nhỏ

Phòng khách có diện tích nhỏ nên chọn gạch lát nền như thế nào thì đẹp. Tham khảo những gợi ý dưới đây để có thể chọn cho mình được dòng gạch lát nền phù hợp nhất nhé!

Gạch Đồng Tâm Platinum

1. Màu sắc gạch lát nền phòng khách có diện tích nhỏ

Chọn gạch lát nền cho phòng khách nhỏ, bạn nên lưu ý đến màu sắc của gạch. Bạn nên chọn những mẫu gạch có gam màu sáng. Những gam màu sáng sẽ mang đến không gian thoáng, rộng mở. Nhờ vậy, diện tích phòng khách như được rộng rãi hơn.

gach viglacera TS3-617

Bạn không nên chọn những mẫu gạch có gam màu tối. Phòng khách nhỏ bé khi lát gạch màu tối sẽ khiến không gian chật chội, tạo cảm giác bí bích.

Những màu sắc gạch lát nền bạn nên chọn cho phòng khách là màu vàng kem, màu be, màu trắng,…

2. Kích thước gạch lát nền phòng khách diện tích nhỏ

Gạch có diện tích lớn, khổ gạch lớn khi lát mang đến không gian thoáng và rộng hơn. Tuy nhiên gạch khổ lớn lát cho phòng khách nhỏ sẽ làm thiếu đi tính hài hòa, đăng đối. Vì vậy, vẻ đẹp thẩm mỹ của căn phòng sẽ giảm đi.

gach-van-go-0976

Vì vậy chọn gạch lát nền cho phòng khách diện tích nhỏ bạn nên chọn kích thước tỷ lệ hài hòa. Phòng nhỏ nên chọn kích thước nhỏ. Nếu nhà có diện tích dưới 15 mét vuông thì những mẫu gạch  40×40, 50×50 là sự lựa chọn hợp lý.

3. Chất liệu gạch lát nền phòng khách diện tích nhỏ

Gạch lát nền phòng khách có nhiều chất liệu khác nhau. Gạch có gạch men, gạch đồng chất, gạch granite…Mỗi loại có một mức giá khác nhau. Những mẫu gạch có những ưu điểm khác nhau. Căn cứ và túi tiền cá nhân của gia đình bạn có thể chọn gạch lát nền phòng khách sao cho phù hợp nhất.

4. Chọn gạch phù hợp với màu nội thất

Chọn gạch lát nền cho phòng khách bạn cũng nên chọn những mẫu gạch sao cho phù hợp với đồ nội thất. Bạn không nên chọn những mẫu gạch màu chói, màu rực rỡ sẽ khó kết hợp với đồ nội thất. Thay vào đó những mẫu gạch đơn sắc, gạch vân mây là sự gợi ý thích hợp để lát nền phòng diện tích nhỏ.

Trên đây là một số gợi ý chọn gạch lát nền cho phòng khách có diện tích nhỏ. Chúc bạn có thể chọn được mẫu gạch ưng ý nhất cho phòng khách của gia đình mình.

>>> Click xem: https://showroomviglacera.vn/chon-gach-lat-nen-phong-khach.html