Loại gạch ốp lát nhà vệ sinh đẹp nhất hiện nay

Khi chọn gạch ốp lát phòng tắm, nhà vệ sinh, các yếu tố như thẩm mỹ, chất lượng và kinh phí luôn được xem xét kỹ lưỡng.  Dưới đây là 6 loại gạch ốp lát nhà vệ sinh đẹp nhất được bán trên thị trường hiện nay. Bạn có thể cân nhắc chọn cho nhà ở, công trình của mình!

Gạch gốm sứ

Đây là những vật liệu ốp lát phổ biến nhất có thể được sử dụng để ốp lát phòng tắm , nhà vệ sinh. Giá thành gạch phải chăng, bền lâu, chống trầy xước, không cần bảo dưỡng và không xốp. 

Một ưu điểm khác là loại gạch này có nhiều màu sắc, kết cấu, hình dạng, hoàn thiện và thiết kế. Cả gạch men và gạch sứ đều được làm từ đất sét nhưng điểm khác biệt chính là gạch sứ được làm bằng đất sét mịn hơn và chịu nhiệt độ và áp suất cao hơn. Quá trình này làm cho gạch sứ dày hơn, chắc chắn hơn so với gạch men. 

Gạch họa tiết đá tự nhiên

Mang lại vẻ ngoài vượt thời gian cho phòng tắm, nhà vệ sinh của bạn với các vật liệu đá tự nhiên như đá vôi, đá phiến và đá travertine. Đá tự nhiên rất chắc, bền và có các vân thớ hấp dẫn tạo nên tính thẩm mỹ cao. Những vật liệu này có sẵn dưới dạng phiến đá được cắt bằng máy thành gạch hình chữ nhật và hình vuông. 

Hạn chế chính của việc sử dụng gạch đá tự nhiên là chúng rất đắt tiền, cần phải làm sạch, đánh bóng và trám khe định kỳ vì bản chất của chúng rất xốp. Tránh sử dụng các vật liệu đá tự nhiên như đá cẩm thạch hoặc đá granite bóng để lát sàn vì nó trở nên trơn trượt khi ẩm ướt.

Gạch đất nung

Gạch ốp lát nhà vệ sinh đẹp nhất mang đến vẻ ấm áp, màu đất và mộc mạc cho phòng tắm của bạn.Đây là những vật liệu được làm từ đất sét đỏ hoặc nâu, được sấy khô và nung ở nhiệt độ cao trong lò. Ngói đất nung có độ xốp cao và cần được trám bít định kỳ để chống ố màu và hút ẩm.

Gạch thủy tinh

Các loại gạch ốp lát nhà vệ sinh đep nhất mang lại vẻ sang trọng và rộng rãi cho phòng tắm, nhà vệ sinh vì chúng có bề mặt phát sáng, phản chiếu nhiều ánh sáng. Nên chọn loại kính có kết cấu vì nó tạo thành một bề mặt chống trượt và sàn không bị trơn khi bị ướt. Gạch bóng kiếng có khả năng chống nước, chống ố, ít phải bảo dưỡng và hạn chế sự phát triển của nấm mốc.

Gạch khảm

Chúng có kích thước nhỏ và có thể được làm bằng các vật liệu như thủy tinh, gốm và đá tự nhiên. Lưu ý rằng nhiều đường vữa được tạo ra trong quá trình lắp đặt gạch mosaic sẽ tạo ra một bề mặt sàn chống trượt.

Gạch xi măng

Gạch xi măng chắc chắn, bền và có bề mặt nhám tự nhiên giúp chúng chống trơn trượt cao. Loại gạch này có màu sắc đậm, hoa văn hiện đại và họa tiết truyền thống mang lại vẻ độc đáo cho phòng tắm. Một nhược điểm là chúng có độ xốp cao và cần được làm kín định kỳ.

Quan tâm muốn chọn mua các mẫu gạch ốp lát nhà vệ sinh đẹp nhất cho không gian nhà ở của gia đình mời bạn đến các địa chỉ hệ thống showroom Hải Linh gần nhất hoặc truy cập Hailinh.vn!