Kinh nghiệm chọn gạch men đẹp mà bạn nên biết

Gạch men đẹp hiện nay có nhiều mẫu mã khác nhau và bạn sẽ rất khó để lựa chọn được một loại gạch men đẹp nếu không dựa vào những thông tin mà chúng tôi cung cấp dưới đây.

Kinh nghiệm chọn gạch men đẹp cho công trình của mình

Để lựa chọn được những viên gạch men đẹp thì bạn cần lưu ý những vấn đề sau:

– Lưng gạch hoặc bề dày của gạch cần phải có màu trắng. Đây là đặc điểm tốt nhất, tốt hơn những loại gạch màu đỏ.

gạch men đẹp

– Cần phải gõ nhẹ vào bề mặt của gạch. Nếu như âm thanh phát ra thanh thì đây chắc chắn là một viên gạch cứng và chắc. Nhưng đôi với gạch ốp tường thì cách này là không khả thi.

– Bạn có thể nhỏ một vài giọt nước vào phần lưng của gạch không tráng men. Nếu như nước thấm càng chậm thì càng tốt. Tuy nhiên, cách này cũng tuyệt đối không được áp dụng với gạch ốp tường.

– Bề mặt của gạch yêu cầu phải thật phẳng. Theo đó, bạn nên lựa chọn bằng cách úp hai mặt của viên gạch lại với nhau để xem những phần khe hở có bị cong vênh hay không.

– Bạn cần phải nhìn thật kỹ xem bề mặt của viên gạch có xuất hiện những lỗ nhỏ hay không. Tất nhiên càng ít lỗ và lỗ càng nhỏ thì càng tốt.

Có những loại gạch men đẹp nào?

Hiện nay có hai loại gạch men mà bạn không nên bỏ qua đó là gạch men bóng và gạch men mờ. Theo đó, gạch men bóng thường có độ thẩm mỹ cao và rất phù hợp với những khu vực khô ráo và thoáng mát. Tuy nhiên, nhược điểm của loại gạch này là rất dễ bị trầy xước và độ trơn trượt cao. Bởi vậy, khi sử dụng loại gạch này sẽ gây nguy hiểm đến người già và trẻ nhỏ.

Gạch Đồng Tâm Platinum

Trong khi đó gạch men mờ được đánh giá là dễ sử dụng hơn khi nó sẽ mang lại một vẻ đẹp vô cùng sang trọng cho ngôi nhà của bạn. Ưu điểm nổi bật của loại gạch này là ít bị trầy xước và có khả năng chống trơn trượt rất tốt. Ngoài ra, những họa tiết trên bề mặt của viên gạch được thiết kế rất có hồn, có chiều sâu, có thể phù hợp với nhiều phong cách sáng tạo khác nhau.

Chọn kích thước gạch men đẹp

Hiện nay gạch men có rất nhiều kích cỡ khác nhau, kích thước đa dạng và có hai loại gạch chính đó là gạch hình vuông và gạch có hình chữ nhật. Theo đó, gạch men đẹp hình vuông có các kích thước là 30×30, 40×40,… được sử dụng để lát nền nhà. Trong khi đó gạch men hình chữ nhật thì được để ốp tường.

gạch mem đẹp

Ngoài ra, trong quá trình lát nền gạch men đẹp bạn cũng cần phải lưu ý rằng nếu chiều ngang của nền nhà mà nhỏ hơn 4m thì nên sử dụng gạch men kích thước 30×30, 33×33 kết hợp với việc lát xéo sẽ làm cho không gian trở nên rộng hơn.

Như vậy, việc lựa chọn những mẫu gạch men đẹp sẽ vô cùng dễ dàng và đơn giản nếu áp dụng những gì mà chúng tôi chia sẻ. Nếu các bạn muốn có thêm thông tin nào hãy gọi điện ngay cho chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ nhé.

Tag :