Kích thước gạch ốp tường vệ sinh

Gạch ốp tường vệ sinh rất được chú trọng trong các gia đình và công trình làm sao lựa chọn được không chỉ mẫu gạch ốp tường đẹp, chất lượng tốt mà thẩm mỹ phải đạt chuẩn với phong cách mà gia chủ đang hướng tới, điều này đỏi hỏi kích thước gạch ốp tường vệ sinh phải đúng quy chuẩn với diện tích không gian phòng tắm hiện nay. Vậy kích thước gạch ốp tường vệ sinh theo quy chuẩn nào là phù hợp và có những kích thước nào. ốp gạch vệ sinh ra sao cùng tìm hiểu.

1- Kích thước gạch

Hiện nay, khách hàng có xu hướng chọn gạch vệ sinh kích thước lớn như gạch ốp tường 30×60, gạch 60×60, 30×80 hoặc 40×80 cm.  Trong đó, gạch vệ sinh khổ 30×60 cm là phổ biến nhất. Loại kích thước này có thể dùng tất cả các loại diện tích phòng vệ sinh, kể cả phòng vệ sinh kích thước bé dưới 2 m2.

Kích thước 30×60 cm

Những viên gạch lớn hình chữ nhật này là một trong những loại gạch ốp tường phổ biến và bán nhanh nhất trên thị trường, vì chúng có vẻ ngoài được coi là phiên bản nâng cấp đặc biệt của gạch 10×60 cm.

Vẻ đẹp vừa nhã nhặn vừa mạnh mẽ của gạch 30×60 cm có thể làm các gia chủ hài lòng khi ốp lát cho tường nhà mình, đặc biệt là những căn phòng có diện tích lớn sẽ càng làm tăng thêm sự nổi bật.

Kích thước gạch càng lớn, phòng vệ sinh sẽ trông rộng và thoáng hơn. Ngoài ra, khi ốp gạch vệ sinh kích thước lớn sẽ có ưu điểm ít mạch hơn nên vệ sinh gạch dễ dàng hơn

Bên cạnh đó cũng có một số kích thước gạch ốp tường vệ sinh đáng chú ý và có thể lựa chọn làm gạch ốp trang trí như

Kích thước 30x30cm

30×30 cm là kích thước gạch lát sàn phổ biến trong những căn nhà có diện tích vừa và nhỏ. Gạch ốp lát vuông 30x30cm sở dĩ được ưa chuộng là bởi nó rất dễ dàng vệ sinh và bảo trì, kích thước ấy cũng rất vừa vặn với các máy cắt gạch hay các lưỡi cưa.

Kích thước 10x60cm

Mẫu gạch thuôn dài này lấy cảm hứng từ một tấm sàn gỗ tự nhiên được ốp lên tường nhà bạn.

Mặc dù trong nhiều thiết kế khác, mẫu gạch này có thể được biến tấu kích thước thành gạch ốp 30x60cm nhưng kích cỡ 10×60 cm cũng không phải là một lựa chọn tồi.

Những viên gạch có kích thước 10×60 cm mang đến một vẻ đẹp thanh tao, giản dị cho tường bởi hình dáng dài đặc trưng của nó.

2- Các cách ốp gạch nhà vệ sinh đẹp theo phong cách

Có thể nói hiện nay trên thị trường kích thước gạch ốp vệ sinh phổ biến là gạch 30×60 nhưng gia chủ cũng có thể hướng đến lựa chọn kích thước Gạch ốp tường Viglacera 40×80 cũng vô cùng hợp lý và mang lại cho không gian sống của bạn có thêm nhiều quy chuẩn đẹp phù hợp không gian.

Khi chọn được kích thước gạch ốp tường nhà vệ sinh phù hợp với diện tích không gian thì việc ốp gạch nhà vệ sinh làm sao đảm bảo yếu tố thẩm mỹ và phong cách mở rộng không gian nhà vệ sinh là điều hết sức cần thiết. Có rất nhiều cách ốp như:

Ốp 2 hàng chân đậm theo chiều ngang viên gạch ( 2x30cm), tiếp đến là viên màu sáng ốp ngang (1×30 cm), sau đó đến viền họa tiết phù hợp 2 màu gạch hoặc viền cắt từ màu gạch đậm, tiếp đến là màu sáng đến hết.

Ốp điểm nhấn màu đậm phần sen cây hoặc bồn cầu hoặc lavabo. Phần còn lại ốp màu sáng. Trong 1 phòng vệ sinh chỉ nhấn tối đa 2 vị trí để tránh rối mắt. Phần điểm nhấn có thể dùng gạch xẻ rãnh màu đậm hoặc gạch hoa văn trang trí màu đậm để tạo nét khác biệt.

Chia nhà vệ sinh thành 2 hay nhiều phần và tạo thành các mảng sáng tối riêng biệt ở cả phần ốp và lát.

Ốp màu đậm 3 hàng lên 90 cm, sau đấy ốp viền, sau đấy ốp màu sáng, có thể thêm 1 viền ở trên cùng nếu nhà vệ sinh cao. Cách ốp này áp dụng với cả gạch bóng và thô. Điểm nhấn duy nhất ở cách ốp này là đường viền nên chúng ta nên chọn viền thật bắt mắt. Có thể dùng gạch mosaic làm 1 mảng viển sẽ tạo nên điểm độc đáo cho thiết kế

Như vậy, qua bài viết bạn đã biết được kích thước gạch ốp vệ sinh như nào quy chuẩn và lên ốp gạch như nào đẹp hợp phong cách. Cùng xem lại và ghi nhớ.

Xem thêm: