Keo dán gạch có những ưu điểm gì vượt trội hơn xi măng dán gạch

Ngày nay keo dán gạch là dòng sản phẩm chuyên dụng được sử dụng nhiều trong các công trình nhằm mang lại hiệu suất làm việc và chất lượng cao. Tuy nhiên khi nói về dòng sản phẩm này nhiều người vẫn chưa thể biết rõ được điểm vượt trội của keo dán gạch so với xi măng khi lựa chọn dán gạch là gì. Hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây để có sự lựa chọn tốt nhất nhé

Keo dán gạch là hẩu lốn trộn sẵn và bao gồm những thành phần đã được tính toán kỹ lưỡng như xi măng, cát mịn đã qua tậu lọc tường tận và các thành phần phụ gia để cải thiện những đặc tính của keo dán gạch. Keo dán gạch cao cấp còn mang thể dùng để dán gạch lên trên bề mặt gạch cũ, trên bề mặt xi măng nhẵn bóng, trên bề mặt gỗ (có tiêu dùng lớp lót) hoặc trên các bề mặt đặc thù khác.

Có thể thấy cấu trúc của cả hai loại này đều khác nhau, vậy thì đâu mới là chất kết dính thấp cho nền gạch của bạn? Hãy cộng tìm hiểu về ưu điểm của 2 cái này lúc quyết định nhé.

+ Tính một thể dụng:

Xi măng thường được đóng gói thành bao nhỏ buộc phải lúc dùng cần đem ra nơi khác để trộn, quá trình trộn còn tạo phổ biến bụi bẩn gây mất vệ sinh. Gạch cũng phải bắt buộc ngâm trong nước chí ít 1 ngày trước lúc thi công bằng xi măng, mất nhiều thời kì cho cả gia chủ lẫn người thợ.

>>> Xem thêm: Một số điểm mạnh của các loại keo dán gạch đang sở hữu

Trong lúc đó, keo dán gạch rất dễ sử dụng, chỉ bắt buộc trộn với nước sạch là với thể sẵn sàng sử dụng. Sản phẩm được đóng gói để lợi ích cho việc vận chuyển, ít bụi và do ấy khu vực thi công được sạch sẽ hơn. Gạch cũng ko cần phải được ngâm trước, chỉ buộc phải dỡ bao phân bì gạch ra và tiến hành lát bằng keo.

+ Thời gian và hiệu quả

Sử dụng xi măng để dán gạch theo cách truyền thống, ta sẽ tiêu dùng vữa trát thành từng mảng lên mặt sau viên gạch và tiến hành dán gạch. Cách làm này chỉ làm được 1 viên cho mỗi lần dán, bởi vậy thời gian gia công sẽ chậm dẫn tới hiệu quả làm cho việc không cao. Chưa kể, người thợ bắt buộc siêu tường tận và kiên nhẫn mới khiến đều, đẹp, đảm bảo chất lượng cho từng viên gạch.

Mặc khác, keo dán gạch sở hữu thể tiêu dùng bay sở hữu răng cưa để phết keo, bề mặt khoảng trống lúc thi công lên tới 1m² bắt buộc với lại hiệu suất dán siêu cao. Đặc biệt, lúc dán gạch lên trên lớp keo bạn với thể mau chóng điều chỉnh gạch cho thẳng hàng theo ý muốn.

+ Về chất lượng

Nếu không pha trộn thêm nước trong giai đoạn sử dụng, hỗn hợp cát xi măng sẽ khô nhanh do đó siêu khó để điều chỉnh gạch sau lúc ốp lát. Điều này dễ dẫn đến lát gạch ko thẳng hàng gây mất thẩm mỹ và vữa xi măng có độ bám dính kém buộc phải dễ bị bong tróc khi sau 1 thời gian sử dụng. Lát gạch theo bí quyết truyền thống bằng phương pháp trát vữa theo từng mảng lên mặt sau viên gạch dễ tạo ra các lỗ rỗng bên dưới gạch khiến nước dễ dàng thấm sâu vào bên dưới. Cách khiến này sẽ gây ra tình trạng gạch bị ố trắng về sau. Hơn nữa, gạch sẽ bị gãy vỡ lẽ ở khu vực ko có bất kì chất kết dính nào ở bên dưới.

Ngược lại, đối mang keo dán gạch sẽ cho phép thợ xây dễ dàng điều chỉnh gạch trong một khoảng thời kì nhất định. Điều này giúp gạch thẳng hàng hơn và với lại thẩm mĩ cao cho khu vực ốp lát. Sử dụng bay có răng cưa để dán gạch giúp cho keo được phủ kín lên mặt sau viên gạch và do đó giảm được các sự cố liên quan đến gãy vỡ lẽ gạch ở phương pháp góc cạnh, nước thấm xuống bên dưới gạch và gây ra tình trạng ố gạch và tình trạng nở hoa (đổ muối, vôi hóa, hoen ố). Ngoài ra lớp keo được tráng đều trên bề mặt nên ốp lát và mặt sau của gạch giúp tạo độ bám dính rẻ và độ bền cao.

Như vậy, với những ưu điểm mà chúng ta vừa được thấy chắc hẳn ta đã biết được keo dán gạch luôn là sự lựa chọn tốt nhất với công trình đảm bảo kiểu dáng đẹp, chất lượng tốt. Để tìm hiểu them về sản phẩm liên hệ ngay đến showroom Hải Linh để biết thêm thông tin.

Click tìm hiểu thêm