Hướng dẫn cách ốp gạch ốp tường Đồng Tâm đúng kỹ thuật

Tường nhà bạn đã quá cũ hoặc đang có hiện tượng bong tróc gây mất thẩm mỹ và giải pháp cần phải làm ngay đó là sử dụng gạch ốp tường để ngôi nhà trở lên mới hơn.

Ốp gạch lên tường bằng gạch ốp lát Đồng Tâm

Tuy nhiên, việc cải tạo và ốp gạch không hề đơn giản như các bạn nghĩ. Chính vì vậy hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách cách ốp gạch ốp tường Đồng Tâm đúng kỹ thuật giúp lớp gạch luôn được bền chắc theo thời gian.

>>> Xem thêm: https://gachdongtam.vn/tin-tuc/News-Events/4-Trao-luu-su-dung-gach-op-tuong-phong-bep-dep-HOT-nhat-2017-384.html

Bước 1: Chuẩn bị vật tư và các vật liệu cần thiết

Việc đầu tiên các bạn cần phải làm khi ốp gạch ốp tường Đồng Tâm là đến 1 cơ sở bán vật liệu xây dựng để chọn mua gạch. Gạch Đồng Tâm có rất nhiều loại khác nhau như: gạch granite, gạch ceramic, gạch men, gạch trang trí,… Hãy chọn mẫu gạch mà bạn thích nhất và phù hợp nhất với ngôi nhà của bạn.

huong-dan-op-gach-trang-tri-cho-tuong-nha-9

Sau khi đã chọn xong gạch các bạn cần mua các vật tư để thi công ốp gạch gồm: xô để vữa, bay, thước, máy hoặc dao cắt gạch, giẻ lau, dây cước để căn, xi măng hoặc keo dán gạch chuyên dụng. Đối với vừa truyền thống từ xi măng và keo dán gạch các bạn nên pha theo đúng tỉ lệ được ghi trên bao bì để đảm bảo độ kết dính.

Cuối cùng bạn trở về nhà và bắt đầu quá trình xử lý bức tường cần ốp gạch ốp tường Đồng Tâm. Gạt bỏ toàn bỏ lớp sơn bị bong tróc, vị trí bị lồi lên và thêm vữa vào các vị trí bị lõm xuống sao cho mặt tường được bằng phẳng nhất.

Bước 2: Thực hiện căn chỉnh lại lề tường cần ốp gạch

Việc đầu tiên trong bước bày các bạn cần lấy 1 thanh gỗ rồi đóng thẳng để giữ được mép dưới của gạch. Bạn nên để khoảng cách từ mép trên của thanh gỗ tới sàn nhà bằng đúng chiều cao của viên gạch ốp tường Đồng Tâm.

Sau đó bạn lấy 1 chiếc bút chỉ để đánh dấu đường mạch gạch từ mép của thanh gỗ lên trên phía trên theo từng hàng của gạch. Tiếp theo dùng thước và dây cước để căn đường ngang và được dọc sao cho vuông góc với nhau. Với cách làm trên các bạn sẽ tính được số lượng gạch cần sử dụng cho bức tường cần ốp.

Bước 3: Trét keo dán gạch hoặc vữa xi măng lên tường

tạo bề mặt để ốp gạch ốp tường Đồng Tâm

Việc trét vữa hoặc keo rất quan trọng, bạn không nên trét quá nhiều cùng 1 lúc sẽ khiến vữa hoặc keo khô trước khi đặt gạch vào. Chọn 1 điểm xuất phát để tret keo hoặc vữa theo mét vuông. Bạn nên dùng dao phết hoặc bay để trét vữa lên tường. Sau đó nhẹ dàng đặt những viên gạch đầu tiên lên và ấn nhẹ để cho keo hoặc vữa trào lên trong mạch gạch.

Bước 4: Tiến hành bắt mạch gạch

Giữa 2 viên gạch luôn tồn lại 1 khe nhỏ có kích thước từ 1mm đến 1,5mm vì vậy các bạn cần bắt mạch sao cho khe này được kín và chỉnh sửa để 2 viên gạch không bị vênh nhau. Lấy thước để kiểm tra độ phẳng của từng viên gạch. Tiếp tục làm như vậy cho đến khi hết bức tường cần ốp.

Dù bạn sử dụng gạch ốp tường Đồng Tâm loại gạch men hay gạch đá tự nhiên thì cùng nên ốp từ dưới lên để vừa trào ra vẫn có thể sử dụng được cho hàng sau. Các bạn cần liên tục kiểm tra độ phẳng của các viên gạch, nếu chưa phẳng hãy gõ nhẹ và dùng thước để đo lại.

bat mach gach op tuong dong tam

Nếu bạn sử dụng loại gạch có trọng lượng lớn thì nên sử dụng móc treo để neo gạch vào tường tránh trường hợp vữa chưa khô gạch đã bị rơi.

Bước 5: Vệ sinh và hoàn thiện tường gạch

Sau khi ốp gạch xong các bạn cần để thêm một chút để vữa khô bớt thì tiến hành vệ sinh sạch các vữa hoặc keo thừa trên gạch. Sử dụng giẻ lau đã chuẩn bị từ trước để lau sạch. Và đến khi gạch đã khô hoàn toàn thì các bạn hãy tháo dỡ thanh gỗ và ốp hàng cuối cùng.

Trong trường hợp cần cắt gạch ốp tường Đồng Tâm các bạn nên sử dụng máy hoặc kéo chuyên dụng để tránh làm vỡ gạch gây lãng phí.

>>> Xem thêm:  3 mẫu gạch ốp tường Đồng Tâm ngoài trời đẹp nhất hiện nay