Giải pháp cho nhà thiếu ánh sáng đơn giản không phải ai cũng biết

Giải pháp cho nhà thiếu ánh sáng sao cho không gian sáng sủa, thoáng đãng? Đây là thắc mắc của nhiều khách hàng, đặc biệt là với nhà ống, nhà phố hiện nay.

Nhà ở thiếu ánh sáng tự nhiên sẽ tạo ra cảm giác bí bách, tăm tối. Với diện tích đất đai ngày càng hạn chế, nhà cửa mọc chen chúc. Nếu không biết bố trí, thiết kế rất dễ khiến cho gia đình bạn thiếu sáng. Tìm hiểu ngay các giải pháp cho nhà thiếu ánh sáng đơn giản mà hiệu quả dưới đây. Qua đó, khắc phục nhà thiếu ánh sáng dễ dàng, tạo ánh sáng và gió tự nhiên cho không gian sống.

1. Sử dụng gạch ốp lát sáng màu hoặc gạch kính lấy sáng

Một cách khắc phục nhà thiếu sáng hiệu quả được nhiều gia đình áp dụng đó là gạch sáng màu. Sử dụng gạch lát nền, gạch ốp tường hoặc sơn tường có màu sáng sẽ giúp độ rộng của ngôi nhà tăng lên. Với bề mặt gạch bóng cũng giúp ánh sáng có thể phản xạ tốt. Gia chủ có thể kết hợp bức tường màu trắng với các món đồ nội thất màu sáng. Kính lấy sáng cũng là giải pháp lý tưởng tăng sáng tự nhiên cho không gian sống, cách âm, cách nhiệt,…. Gạch kính lấy sáng Đồng Tâm là dòng sản phẩm rất được thị trường ưa chuộng hiện nay.

giai-phap-cho-nha-thieu-anh-sang-don-gian-khong-phai-ai-cung-biet

Gạch kính lấy sáng Đồng Tâm trang trí phòng khách

2. Giải pháp cho nhà thiếu ánh sáng với giếng trời

Giếng trời cũng là một cách khắc phục nhà thiếu ánh sáng thường được lựa chọn. Đặc biệt là những ngôi nhà nhỏ trong hẻm. Gia chủ có thể thay thế một khoảng lợp trên mái bằng kính cường lực. Đặt giếng trời thường ở trung tâm ngôi nhà hoặc ở cầu thang. Diện tích của giếng trời thay đổi theo diện tích ngôi nhà. Với lớp kính trong suốt, ánh sáng tự nhiên chiếu được vào nhà cũng nhiều hơn.

giai-phap-cho-nha-thieu-anh-sang-don-gian-khong-phai-ai-cung-biet-1

Giếng trời tăng thêm sự sáng sủa cho nhà thiếu ánh sáng

3. Mở rộng các cửa đúng ánh sáng tự nhiên

Tại các hướng có ánh sáng, kích thước khung cửa càng lớn sẽ giúp không gian lấy được ánh sáng tự nhiên càng nhiều. Do đó, trong quá trình thiết kế nhà nên bố trí thêm cửa chính, cửa sổ để đón thêm ánh sáng. Bạn có thể sử dụng rèm cho các khung cửa rộng để mức ánh sáng chỉ ở mức vừa phải.

giai-phap-cho-nha-thieu-anh-sang-don-gian-khong-phai-ai-cung-biet-2

Mở rộng các cửa và đặt đúng hướng sáng tự nhiên giúp không gian sáng và rộng hơn

Trên đây là các giải pháp cho nhà thiếu ánh sáng đơn giản không phải ai cũng biết. Hãy ứng dụng ngay để sở hữu không gian sống đẹp, sáng và sang.

>>> Vì sao gạch lát nền 30×60 được người dùng ưa chuộng?