Gạch ốp tường bền đẹp cần đáp ứng tiêu chí nào?

Việc dùng gạch ốp tường không chỉ trong phạm vi nhà tắm. Tường nhà ốp gạch có thể ở phòng khách, phòng bếp thậm chí phòng ngủ. Vẻ đẹp của những viên gạch ốp lát cho ngôi nhà nét đẹp thẩm mỹ khác lạ. Nhưng để có được những mẫu gạch ốp tường bền, đẹp cần đáp ứng những tiêu chí sau:

  1. Bền chắc từ chất liệu

Trước khi chọn chất liệu gạch ốp tường hay nghiên cứu đến kết cấu của công trình. Gạch ốp tường bản chất nặng hơn các vật liệu như sơn hay giấy dán tường. Do đó, nền móng kết cấu công trình phải chắc chắn thì mới dùng được. 

Những viên gạch ốp trên tường nói chung phải đảm bảo yếu tố bền chắc. Điểm này do cấu tạo xương gạch và chất men trên bề mặt gạch tạo thành. Hãy lựa chọn những sản phẩm gạch ốp tường có xương gạch chắc chắn. 

Mẫu gạch ốp Đồng Tâm đẹp - độc - hót trong năm 2017

Xương gạch với bột đá nhiều có thể nặng nhưng chúng là gạch cứng nhất. Phần xương gạch đá ưu tiên việc ốp tường mặt tiền và ốp nhà tắm. Chúng chống thấm nước tốt nên giảm thiểu tình trạng nước ngấm vào bên trong tường. 

Đa phần gạch ốp tường thường là gạch men để tránh thêm trọng lượng trên các bức tường. Tuy nhiên, chọn gạch men chuẩn với bề mặt sáng bóng dễ lau chùi. Gạch men mờ cũng được chọn để tăng thêm chiều sâu sang trọng. 

  1. Hài hòa, đồng bộ về màu sắc

Gạch ốp tường mang màu sắc cá nhân là tiêu chí mà nhiều gia đình chọn lựa. Khi đó nó sẽ tạo nên nét đặc sắc cá tính cho không gian kiến trúc. Nhưng đa phần mọi người ưa chuộng màu trắng cho tường nhà. 

Gạch ốp tường màu trắng tạo cảm giác sáng sủa cho căn phòng. Gạch trắng bắt sáng tốt nên làm cho căn phòng sáng sủa hơn. Trong những căn phòng nhỏ hẹp thì gạch màu trắng là một mẹo dùng để nới rộng không gian. 

Cho dù bạn có chọn màu sắc gì cho các bức tường thì cũng cần chú ý dùng màu hài hòa. Thứ nhất là hài hòa với gạch lát nền. Thứ hai là hài hòa với màu nội thất. Thứ 3 là đồng bộ với tổng thể thiết kế kiến trúc của toàn bộ công trình. 

Đối với màu sắc thì không có quy tắc chung nào hết. Dựa vào cấu trúc và thiết kế để điều chỉnh, chọn lựa màu sắc gạch. Hãy cố gắng tạo nên điểm nhấn từ màu sắc nhé. Vì yêu tố này được phô diễn và ảnh hưởng lớn nhất đến thẩm mỹ của công trình.

Gạch ốp tường

  1. Liền mạch và ít đường ron

Gạch ốp tường có các kích thước cơ bản trên thị trường như gạch ốp tường 30×60; 40×80… Kích thước gạch sẽ quy ra số lượng viên gạch gạch ốp tường phải sử dụng. Số lượng nhiều sẽ tạo ra nhiều đường ron gạch. 

Với mật độ đường vữa gạch trên tường nhiều sẽ khiến bức tường không được phẳng. Những kẽ ron chính là nơi bụi bẩn bám dính lâu và khó lau chùi. Do vậy, hãy lựa chọn gạch ốp tường kích thước lớn. 

Áp dụng mẹo lựa chọn kích thước gạch ốp tường theo kích thước gạch lát nền. Nghĩa là dựa vào kích thước gạch lát nền đã chọn. Bạn chọn một kích thước đồng bộ với. Ví dụ như gạch lát nền 60×60 hay 30×30 sẽ đồng bộ với gạch ốp tường. Khi đó phần dường vữa từ nền nhà lên tường nhà sẽ liền mạch. Ngôi nhà trông đẹp hơn nhiều khi thực hiện cách chọn này. 

Phòng mẫu gạch ốp tường Đồng Tâm cho phòng khách D3060RETRO001

  1. Gạch ốp tường tạo độ cao phù hợp cho các bức tường

Đây là tiêu chí về thi công. Bạn lựa chọn cách thức ốp tường như thế nào? Ốp full bức tường, ốp lửng tường hay chỉ ốp chân tường?

Độ cao của gạch ốp tường quan trọng đối với sự cân đối của không gian. Đối với nhà tắm, bạn nên ốp gạch kín toàn bộ bức tường. Vì nó sẽ giúp giữ vệ sinh và chống thấm cho không gian nhà tắm ẩm ướt. 

Phòng khách và phòng ngủ nếu chỉ cần gạch với vai trò bảo vệ tường. Hãy thực hiện cách ốp chân tường. Nhà bếp thì bạn có thể ốp lửng hoặc full đều được. Thông thường cách ốp lửng chỉ giúp tiết kiệm được chi phí  và công sức lắp đặt chứ nó không tạo giá trị thẩm mỹ nhiều. 

Những gia chủ có ý định sử dụng gạch ốp tường hãy chú ý đến những tiêu chí trên. Đó là những tiêu chí chung nhất trong việc sử dụng gạch ốp lát cho tường. Còn tùy vào đặc điểm của từng căn phòng mà có thêm những tiêu chí riêng:

– Phòng khách chú trọng yếu tố sang trọng, đẳng cấp. 

– Phòng ngủ hướng tới sự thư giãn, nhẹ nhàng, ấm áp

– Phòng tắm là sự sạch sẽ và chống thấm

– Phòng bếp là sự thoáng đãng, mát mẻ, sạch sẽ. 

Cứ dựa vào những tiêu chí trên khi mua gạch ốp tường phòng khách cộng thêm sự tư vấn nhiệt tình của nhân viên bán hàng Hải Linh. Chắc chắn bạn sẽ có những ngôi nhà hoàn hảo với những mẫu gạch ốp tường bền, đẹp xuất sắc. 

Đại lý gạch ốp lát Hải Linh bán nhiều dòng sản phẩm gạch ốp tường khác nhau. Mời quý khách hàng đến Showroom để chọn mua. 

Xem thêm: Gạch lát nền nhà bếp năm 2020