Tiêu chí để chọn gạch ốp lát nhà vệ sinh phù hợp nhất 2017

Xã hội ngày càng phát triển, kéo theo những nhu cầu thẩm mỹ cùng càng ngày được nâng cao từ việc chọn gạch lát nền cho phòng khách, phòng ngủ đến phòng vệ sinh. Bài viết này sẽ  đưa ra một số tiêu chí giúp bạn dễ dàng lựa chọn gạch ốp lát nhà vệ sinh phù hợp.

1. Kích thước gạch

Tiêu chí để chọn gạch ốp lát nhà vệ sinh phù hợp nhất 2017

Kích thước gạch ốp lát nhà vệ sinh khá đa dạng, hiện nay có các kích thước phổ biến như: gạch 30×60 cm, 30×80 cm, 60×60 cm những thông số này đều phù hợp với tất cả các phòng vệ sinh dù có diện tích to hay nhỏ. Ưu điểm không thể bỏ qua của các viên gạch lớn này là ít mạch nên thuận tiện cho việc lau chùi.

Khi ốp bạn không nhất thiết phải chọn 1 mầu gạch, nếu muốn tạo sự mới lạ khác biệt bạn có thể ốp so le 2 mẫu ngày giống nhau nhưng nên có kích thước bằng nhau để dễ kết hợp, đây cũng là một ý tưởng bạn nên suy nghĩ.

2. Cách ốp gạch và viền

Để xác định chính xác cách ốp gạch và viền thì bạn nên dựa vào kích thước nhà vệ sinh. Nếu muốn không gian phòng rộng rãi hơn thì bạn có thể ốp gạch ngang hoặc muốn không gian cao hơn thì ốp theo chiều dọc.

Còn với ốp viền thì không cần xem xét chiều cao kích thước của phòng. Nếu chiều cao nhà vệ sinh chỉ có giới hạn là 2m thì bạn nên dùng 1 viền, còn cao hơn 2m thì có thể ốp 2 viền tùy ý.

Lưu ý: khi ốp lát bạn có thể ốp khít các viên gạch hoặc để 1 khoe nhỏ rồi dùng keo ốp lát trịt vào các khe để trông đẹp hơn.

3. Chất lưọng gạch ốp lát nhà nhà tắm

Do phòng tắm là nơi luôn ẩm nền ngoài kích thước gạch thì cũng cần chú ý đến chất lượng. Không nên chọn gạch ốp lát nhà tắm kém chất lượng sẽ không đảm bảo được tuổi đời mà còn rất dễ bị bong tróc, hỏng hóc. 

4. Màu sắc 2017

Tiêu chí để chọn gạch ốp lát nhà vệ sinh phù hợp nhất 2017 

Hầu hết với các mẫu gạch lát nền nhà vệ sinh đẹp trước đây đều lấy gam màu nổi bật làm chủ đạo nhưng hiện nay thiết kế nhà vệ sinh với phong cách hiện đại, mát mẻ thì màu sắc cũng được tối giảm đi đem lại hiệu quả tuyệt vời. Các màu được lựa chọn nhiều nhất hiện này là: trắng, kem sữa hay hồng phấn còn nếu muốn phong cách mới lạ thì có những gam màu đối lập như: vàng-nâu, ghi-trắng, đen-trắng, nâu-trắng,…

5. Loại gạch ốp lát nhà vệ sinh phù hợp nhất

Gạch mem nhám là loại gạch ốp lát nhà vệ sinh cao cấp được sủ dụng nhiều nhất với các mẫu mã đa dạng, thiết kế phong phú chiếm được cảm tình của mọi người. Đồng thời rất cứng có khả năng chịu lực tốt, chống thấm nước, chống trơn trượt phù hợp với nhà tắm. 

>> Xem thêm: Mẫu gạch lát nền nhà đẹp nhất 2017

Dựa vào những tiêu chí trên mà bạn vẫn chưa chọn được gạch ốp lát nhà vệ sinh thì có thể qua shownroon gạch vietceramic số 275 Khuất Duy Tiến, Quân Thanh Xuân, TP Hà Nội hoặc liên hệ qua số hotline 04.355.70.999 để được bộ phận chăm sóc khách hàng tư vấn cụ thể hơn giúp bạn dễ dạng lựa chọn mẫu gạch phù hợp.