Gạch lát nền 1000×1000 chọn sao cho chất lượng và thẩm mỹ

Gạch lát nền 1000×1000 là dòng sản phẩm kích thước lớn. Để thi công được đảm bảo chất lượng, đúng kỹ thuật, những viên gạch phải đạt chuẩn. Vậy làm thế nào để lựa chọn được gạch 1000×1000 chất lượng và thẩm mỹ nhất? Bài viết này sẽ giúp bạn có kinh nghiệm trong lựa chọn. 

1 Thế nào là gạch lát nền 1000×1000 chất lượng

Gạch lát nền 1000×1000 được thi công trong những không gian rộng. Những khu vực sàn lớn thường ở trong các công trình tầm cỡ. Chẳng hạn như công trình thương mại như trung tâm thương mại, khách sạn, chung cư cao cấp… Công trình công cộng như bệnh viện, nhà ga hàng không, nhà ga tàu lửa…. 

Đặc điểm của những mặt sàn trên là sẽ chịu những lực di chuyển rất lớn. Vậy thì yêu cầu đầu tiên mà bắt buộc phải có ở mẫu gạch 1000×1000 là độ cứng cao. Gạch kích thước lớn như này sẽ thuộc chủng loại xương gạch granite (porcelain). Nhưng tùy theo công nghệ sản xuất mà độ cứng của viên gạch sẽ có sự khác nhau. 

Hãy dựa vào thông số kỹ thuật của các hãng để chọn gạch có độ cứng lớn. Độ cứng chỉ mức độ chịu được bao nhiêu lực Newton tác động lên bề mặt gạch. Thông số này càng lớn chứng tỏ gạch có độ chịu lực càng cao. 

Tiếp theo, độ bền uốn cũng là thông số kỹ thuật đánh giá chất lượng độ chịu lực của gạch. Nếu độ bền uốn không đủ tiêu chuẩn, lực tác động lên sẽ khiến cho viên gạch có thể bị cong, vênh. Do đó, nó sẽ ảnh hưởng đến chất lượng bề mặt sàn. Những viên gạch lát nền 100×100 (cm) càng cần có sự kiểm soát chặt chẽ về tiêu chuẩn này.

Viên gạch lát nền 1000×1000 chất lượng là chúng có xương gạch đặc chắc. Lớp xương đặc không có lỗ rỗng mao mạch sẽ có đặc tính hút nước thấp. Gạch granite được sản xuất bằng công nghệ tiên tiến sẽ gần như không hút nước. Đặc tính này đảm bảo cho khả năng kháng nước cao. Nước là yếu tố có thể ảnh hưởng đến chất lượng mặt sàn. 

Thêm yếu tố về chất lượng của gạch 100×100 lát nền là bề mặt gạch phải được tạo bằng lớp men tốt. Như đã nói phía trên, sàn gạch 1000×1000 chịu sự di chuyển mật độ lớn. Lớp men nếu không tốt sẽ dễ bị bong tróc.  Nhẹ hơn thì rất dễ trầy xước và làm ảnh hưởng đến chất lượng thi công. Bên cạnh đó còn làm giảm thẩm mỹ không gian nữa. 

>>> Xem thêm:

Ngoài ra, các bạn cũng nên quan tâm đến độ ma sát của bề mặt gạch nữa. Yếu tố này nói đến sự an toàn khi viên gạch được tạo thành lối đi trong các không gian. Bên cạnh đó, một tiêu chí chất lượng nữa là độ chống mài mòn. Khả năng chống mài mòn lớn sẽ đảm bảo giữ nguyên những thiết kế bề mặt gạch lát nền 1000×1000. 

2 Chọn gạch lát nền 1000×1000 thế nào để thẩm mỹ

Chọn lựa gạch lát nền thẩm mỹ chính là bạn đang cần phải quan tâm đến màu sắc và mẫu mã viên gạch. Lựa chọn gạch lát nền thẩm mỹ không chỉ nhìn nhận, đánh giá riêng rẽ viên gạch. Nó cần có mối liên quan với thiết kế kiến trúc không gian nữa. 

Đầu tiên là việc xác định chọn gạch lát nền men mờ hay men bóng. Trên thị trường, đa số gạch lát nền 1000×1000 là gạch men bóng. Độ bóng của gạch có thể là do lớp men bóng hoặc được mài bóng. Mọi người nên nhớ rằng, gạch mài bóng sẽ có độ bóng tự nhiên đẹp hơn và bền hơn gạch men bóng. Tuy nhiên, giá thành của sản phẩm này sẽ đắt hơn. Chấp nhận chi dùng mức tài chính cao để có một viên gạch bóng đẹp bền lâu. Đó lại là điều dựa vào kế hoạch xây dựng của nhà thầu, gia chủ. 

Gạch men bóng và gạch men mờ sẽ mang lại những giá trị thẩm mỹ khác nhau. Những mẫu gạch men bóng cho không gian thể hiện được sự đẳng cấp và sang trọng vượt bậc. Trong khi đó, gạch men mờ lại mang đến cảm giác ấm áp và màu sắc hiện đại. Một dòng sản phẩm trung gian cũng được nhiều người lựa chọn là gạch bóng mờ. Gạch bóng mờ có độ bóng nhưng không lớn nên khá hài hòa với nhiều không gian thiết kế. 

Màu sắc những viên gạch lát sàn là màu chủ đạo của không gian. Màu sắc là thứ tác động lớn đến thẩm mỹ của công trình. Nên chọn các mẫu gạch màu sắc như nào phụ thuộc vào màu kiến trúc chủ đạo. Có thể chia thành màu tối và màu sáng, màu ấm và màu lạnh để lựa chọn được dễ dàng hơn. 

Với phong cách kiến trúc hiện đại, đương đại, các màu gạch lát nền trung tính đến sáng được lựa chọn phù hợp. Các tông màu ấm như vàng sẽ dành cho kiến trúc theo phong cách cổ điển. Chọn màu sắc phù hợp với công năng sử dụng cho các công trình công cộng và trung tâm thương mại nữa. Chọn gạch màu mè trong trung tâm thương mại hoặc bệnh viện là điều không phù hợp. 

3 Chọn gạch lát nền 1000×1000 của Taicera đáp ứng chất lượng và thẩm mỹ

Trong các thương hiệu sản xuất dòng gạch khổ lớn thì các sản phẩm do thương hiệu Taicera sản xuất có nhiều ưu điểm thu hút. Thương hiệu Taicera sản xuất gạch bằng dây chuyền hiện đại, máy móc tiên tiến. Công nghệ sản xuất gạch chuẩn Tây Ban Nha. 

Các sản phẩm gạch Taicera 1000×1000 có độ cứng đạt trên 1300N; độ bền uốn đạt trên 35N/mm2. Gạch đủ khả năng đáp ứng yêu cầu thi công trong các sảnh khách sạn, trung tâm thương mại, nhà ga… 

Độ hút nước của gạch cực thấp dưới 0,2%. Đặc tính chống thấm nước của gạch có khả năng hạn chế nồm ẩm. Kết cấu mặt sàn các công trình cũng được đảm bảo bền chắc dài lâu. Ngoài ra độ chống mài mòn, chống bám bẩn của gạch Taicera 1000×1000 rất tốt. 

Bằng việc thi công gạch lát nền 100×100 Taicera các gia chủ và chủ thầu sẽ có những mặt sàn hiệu quả thi công rất cao. Các sản phẩm này đạt tiêu chuẩn Việt Nam và tiêu chuẩn ISO. Vì vậy, gạch thỏa mãn các yêu cầu thi công cho các công trình quy mô lớn. 

Thiết kế bề mặt gạch lát nền 1000×1000 Taicera thì cực kỳ sang trọng. Gạch có độ bóng lớn phô diễn nét đẳng cấp cho mỗi công trình. Hơn thế, màu sắc gạch Taicera bền đẹp sử dụng chất liệu màu Châu Âu. Bên cạnh đó, họa tiết gạch đơn giản, tinh tế mà cũng rất ấn tượng. 

Mọi người có thể tham khảo các mẫu gạch Taicera kích thước lớn 1000×1000 như: P10703N; P10702N; P10202N… Để mua đúng gạch Taicera kích thước lớn chính hãng. Khách hàng liên hệ đại lý phân phối gạch Taicera chính thức Hải Linh. Đại lý cam kết chất lượng chính hãng của sản phẩm. Bên cạnh đó, báo giá gạch lát nền 1000×1000 cũng được Hải Linh gửi đến khách hàng với chiết khấu cao nhất. Liên hệ hotline hoặc đến trực tiếp Showroom để biết thêm chi tiết.