Gạch Ceramic, Porcelaine là gì? So sánh 2 loại gạch ốp lát này

Gạch Ceramic và gạch Porcelaine là 2 loại gạch ốp lát được sử dụng phổ biến hiện nay, chúng có cấu tạo vật lý khác nhau nên có đặc điểm khác nhau, ứng dụng khác nhau, và có giá thành khác nhau.

Để giúp quý khách hàng có thể dễ dàng nhận biết, lựa chọn loại gạch ốp lát cho gia đình mình, và phân biệt được 2 loại gạch  Ceramic và Porcelaine tránh nhầm lẫn Hải Linh xin chia sẻ những kiến thức cơ bản về cấu tạo, đặc điểm, màu sắc của từng loại qua bảng so sánh. Tuy nhiên để có thể so sánh được việc đầu tiên cần hiểu Gạch Ceramic, Porcelaine là gì?

Gạch Ceramic, Porcelaine là gì?

Gạch Ceramic là một dạng gạch có lớp lưng và mặt không đồng chất, bao gồm phần xương và lớp men mỏng tráng phủ trên bề mặt được in hoa văn với màu sắc kích thước khác nhau.Cốt liệu chính để sản xuất phần xương là 70% đất sét và 30% bột đá và penphat.

gach-ceramic-viglacera-ks3642

Gạch Ceramic Viglacera được sử dụng lát nền ngay cả trong nhà tắm

Gạch Porcelaine (hay còn gọi là gạch xương đá) xuất hiện đầu tiên vào những năm 70 tại nước Ý. Thuộc nhóm vật liệu ceramic nói chung, gạch xương đá được mô tả là vật liệu hình thành từ hỗn hợp đá tự nhiên, đất sét, cát và các vật chất tự nhiên khác, được nung ở nhiệt độ cao từ 1000°C đến 1250°C. Gạch Porcelaine có độ hút nước rất thấp (< 0,5%), cường độ chịu uốn cao cộng thêm việc ứng dụng công nghệ trang trí hiện đại giúp cho dòng gạch xương đá ngày càng được ưa chuộng.

gach Porcelaine

Gạch Porcelaine màu sắc hiện đại tinh tế, chắc chắn sẽ mang đến cho bạn một không gian sống hoàn hảo nhất.

Nhìn chung  2 loại gạch ốp lát này đều được sản xuất từ đất sét nung, tuy nhiên hai loại này khác biệt nhau, chủ yếu là do độ dày và cứng của gạch. Gạch porcelaine là một loại gạch có kết cấu đặc, bền, không dễ dàng hấp thụ nước hoặc các chất lỏng khác. Chúng thường được sử dụng để lát ngoài trời, nơi có nhiều người đi lại. Gạch ceramic thì tinh tế hơn nhưng thường thấm nước nhiều hơn, thích hợp cho việc lát trong nhà, nơi ít chịu tác động của trọng lực gây hư hại. Gạch porcelain có xu hướng đắt hơn so với gạch ceramic nhưng có ứng dụng rộng rãi hơn.

=>> Gạch Viglacera – Sự lựa chọn lý tưởng cho ngôi nhà trong mơ

Bảng so sánh gạch Ceramic và gạch Porcelaine

Thông số cơ bản

Gạch Ceramic

Gạch Porcelaine

Chất liệu cơ bản

Đất sét xốp trắng hoặc đỏ, nâu. Không  nguyên chất và độ tinh khiết không cao

Đất sét trắng. Nguyên chất và độ tinh khiết cao

Thiết kế bề mặt gạch

Có thể làm thành bất kỳ màu sắc nào và thậm chí làm cho giống như các vật liệu khác như gỗ hoặc đá tự nhiên, nhưng chỉ đơn thuần là “in” trên bề mặt gạch sau đó phủ một lớp men kính phía trên

Thiết kế trên gạch porcelain có nhiều khả năng chống chịu lực cũng như thiết kế gạch porcelain được Xuyên suốt toàn bộ gạch

Ưu điểm

Giá rẻ, phù hợp với nhiều dự án tự làm

Bền và có khả năng chống bẩn tốt hơn

Nhược điểm

Có đặc tính xốp nên có thể hấp thụ chất lỏng và dễ dàng gây ra vết bẩn

Chi phí đắt, có độ giòn cao, khó cắt nên cần có máy cắt chuyên nghiệp

Ứng dụng

Chủ yếu sử dụng trong nhà

Có thể được sử dụng bên trong hoặc bên ngoài tường hoặc trên bàn ăn và thậm chí nơi có lưu lượng người đi qua lại nhiều trên sàn

Độ bền

Không bằng gạch Porcelaine

gạch porcelain bền không sợ mưa, nước đá, hoặc các chất lỏng có thể gây bẩn hoặc hư hỏng khác

Bảo quản

Dễ dàng vệ sinh sạch bằng miếng bọt biển

Dễ dàng vệ sinh sạch bằng miếng mốp hoặc miếng bọt biển

Giá cả

Rẻ hơn Porcelaine

Giá cả tùy theo độ dày của gạch

Quy cách lắp đặt

Đơn giản hơn Porcelaine

cứng, nhưng chúng giòn và dễ bị vỡ nếu xử lý bằng tay đòi tính tỉ mỉ, cận thận hơn.

Nên sử dụng gạch gạch Ceramic hay gạch Porcelaine

Có thể nói khi nhà sản xuất cho ra đời bất cứ dòng sản phẩm gạch ốp lát nào thì chúng sẽ đều có những ưu nhược điểm riêng, được ứng dụng với một mục đích riêng, vì thế dù là sản phẩm gạch ốp lát rẻ nhưng được sử dụng đúng cách, chúng cũng đều có thể mang lại phong cách đột phá cho ngôi nhà bạn. Việc lựa chọn nên sử dụng loại gạch nào bạn cần xét xem vị trí sử dụng là ở đâu, đặc điểm vị trí đó, diện tích, phối màu….

Để được tư vấn loại gạch lát nền của hãng nào tốt, phù hợp bạn nên nhờ các chuyên gia có kinh nghiệm, hoặc có thể liên hệ showroom Hải Linh tại 532 Đường Láng để được tư vấn nhanh nhất nhé!