Đâu là kích thước gạch lát nền phù hợp nhất với ngôi nhà bạn

Trong một ngôi nhà ít nhất có 1 không gian sử dụng gạch lát nền. Đó là phòng tắm. Vì bạn có thể lát toàn bộ không gian bằng sàn ván gỗ nhưng không thể áp dụng nó cho phòng tắm. Vì vậy, vấn đề lựa chọn kích thước gạch lát nền vẫn rất quan trọng. 

  1. Có công thức chuẩn khi chọn kích thước gạch lát nền?

Không có bất cứ công thức nào chuẩn chỉnh để áp dụng vào việc lựa chọn kích thước gạch lát nền. Điều để bạn chọn được một loại gạch lát nền phù hợp chính là kinh nghiệm. Hoặc là nhờ những tư vấn từ các chuyên gia thiết kế. 

Trước tiên, để chọn được một kích thước gạch lát nền phù hợp cần phải biết về các loại kích thước gạch lát nền. Nếu phân chia về kích thước thì có đa dạng các loại sản phẩm gạch lát nền. 

Gạch lát nền khổ vuông với các kích thước: 20×20; 30×30; 40×40; 50×50; 60×60; 80×80; 100×100, 1,2m x 1,2m. 

Gạch lát nền khổ chữ nhất gồm có: gạch lát nền 30×60; 20×40; 40×80…

Đây là những kích thước gạch lát nền phổ biến được sản xuất bởi các hãng gạch ốp lát ở Việt Nam. Ngoài ra, trên thị trường còn có các loại gạch lát nền khổ đặc biệt như gạch lát nền hình lục giác, hình thang…. Thông thường, các loại gạch này sẽ thuộc dòng gạch nhập khẩu. 

Chọn kích thước gạch lát nền cần đảm bảo các yếu tố: 

– Cân xứng với diện tích bề mặt sàn (diện tích không gian).

– Hài hòa, khớp mạch thi công với các bức tường sử dụng gạch ốp lát. 

Do đó, chọn kích thước chuẩn cần phải biết diện tích của mặt sàn. Kinh nghiệm là chọn một loại gạch có kích thước lớn tối đa. Nó giúp cho không gian rộng hơn về mặt cảm giác. Kích thước gạch cũng đảm bảo sao cho thi công số lượng gạch cần cắt là ít nhất. 

Tuy không có công thức chung nào để chọn kích thước gạch lát nền nhưng những kinh nghiệm trên đã giúp bạn dễ dàng hơn trong việc chọn kích thước cho vật liệu gạch lát sàn của mình. 

  1. Có nên dùng gạch lát nền 30×60 không

Gạch lát nền 30×60 khổ chữ nhật với chiều dài 60cm, chiều rộng 30cm. Thường người tiêu dùng chỉ biết đến loại kích thước này với công năng là gạch ốp tường.  Tuy nhiên, hiện nay, gạch lát nền 30×60 được dùng khá phổ biến. 

Gạch lát nền 30×60 thi công ở những không gian nhà có diện tích trung bình không quá lớn. Các mẫu gạch  30×60 đa dạng về thiết kế họa tiết và màu sắc làm nên không gian thẩm mỹ cao. 

Gạch lát nền 30×60 là sản phẩm của nhiều thương hiệu. Trong đó, nổi tiếng nhất là dòng sản phẩm gạch 30×60 do Taicera sản xuất. Các mẫu gạch lát nền 30×60 thuộc dòng sản phẩm taicera, TKG, Keraben đều có chất lượng tuyệt hảo. 

Khi không gian phù hợp thi công với gạch lát nền 30×60 thì không nên từ chối các mẫu gạch của Taicera. Hiện tại, Showroom Hải Linh là địa chỉ báo giá gạch lát nền 30×60 rẻ nhất thị trường. Đến đại lý gạch ốp lát Hải Linh để bảo toàn quyền lợi người tiêu dùng và được gia tăng lợi ích nhờ những ưu đãi vô cùng hấp dẫn. 

Đại lý phân phối gạch lát nền 30×60 Hải Linh tại: 

– 72 Chu Huy Mân, Long Biên, Hà Nội.

– Ô số 5&6 Shophouse Tố Hữu, ngã tư Vạn Phúc, Hà Đông, Hà Nội. 

– 532 Đường Láng, Đống Đa, Hà Nội

Hotline: 1900-599.828