Có những mẫu gạch lát nền 40×40 nào?

Gạch lát nền 40×40 được ưa chuộng sử dụng trong nhiều không gian nội ngoại thất. Với nhu cầu sử dụng cao, các hãng gạch tập trung nhiều kiểu mẫu gạch. Dưới đây là những mẫu gạch lát nền 40×40 đang có mặt trên thị trường. 

Xem thêm các mẫu gạch 40×40 tại: https://taicera.vn/san-pham/Gach-lat-nen-40×40.html

Xem thêm các mẫu gạch 30×30 tại: https://taicera.vn/san-pham/Gach-lat-nen-30×30.html

  1. Gạch lát nền 40×40 granite phủ men 

Gạch lát nền 40×40 granite men bóng là loại gạch có xương granite cứng chắc. Xương gạch được cấu tạo từ 70% bột đá và 30% đất sét và phụ gia. Nhiệt độ nung cao trên 1200 độ C tạo nên độ đàn hồi của gạch tốt, khả năng hút nước rất thấp.

Gạch lát nền 40x40 granite phủ men 

Gạch lát nền 40×40 granite phủ men 

Bề mặt gạch được phủ một lớp men bóng  hoặc mờ. Họa tiết trên bề mặt gạch được in ấn đa dạng. Có thể là họa tiết vân gỗ, họa tiết vân đá… Màu sắc gạch do lớp men tạo thành với nhiều dạng màu như trắng, kem, vàng, nâu, đen…. 

Gạch lát nền 40×40 phủ men mờ có ưu điểm không sấp bóng. Men gạch mờ giúp cho không gian mang vẻ đẹp có chiều sau. Lớp men này cũng giúp hạn chế trơn trượt và nồm ẩm. Gạch được ứng dụng nhiều trong các không gian theo phong cách đương đại. 

  1. Gạch lát nền 40×40 granite mài bóng

Dòng sản phẩm gạch granite mài bóng kích thước 40×40 cũng có xương gạch granite. Tuy nhiên, bề mặt gạch được mài bóng chứ không phải phủ men. Dòng gạch này sẽ có ít họa tiết hơn so với dòng gạch phủ men. Tuy nhiên, độ bóng của gạch lại vô cùng xuất sắc. 

Gạch lát nền 40x40 granite mài bóng

Gạch lát nền 40×40 granite mài bóng

Có những mẫu gạch lát nền 40×40 được mài bóng bằng công nghệ cao cấp. Độ bóng đạt độ hoàn hảo lên đến 90%. Độ bóng này sẽ được duy trì bền lâu hơn so với những mẫu gạch lát nền men bóng. Loại gạch này được ứng dụng thi công trong những khu vực có độ di chuyển cao. Với sức chịu lực mài mòn tốt, vẻ đẹp của gạch sẽ được duy trì bền lại theo thời gian. 

  1. Các mẫu gạch lát nền 40×40 đồng chất

Gạch lát nền đồng chất có lớp xương gạch và bề mặt gạch đồng nhất. Màu gạch sẽ được trộn sẵn trong xương gạch. Nhiều dòng sản phẩm cao cấp còn tạo luôn cả lớp họa tiết bên trong xương gạch. 

Dòng sản phẩm gạch lát nền 40×40 đồng chất sở hữu nhiều ưu điểm. Chúng có sức chịu mài mòn vô cùng lớn. Gạch có khả năng chống trầy xước tối đa. Nếu chẳng may có vết xước trên bề mặt thì sự đồng chất sẽ giúp khó phát hiện ra. Nét đẹp của viên gạch cũng được giữ nguyên bản.

Mẫu gạch lát nền 40x40 đồng chất

Mẫu gạch lát nền 40×40 đồng chất

Những mẫu gạch 40×40 đồng chất có khả năng chống trơn trượt tốt nhất. Chúng được sử dụng nhiều trong những khu vực ẩm ướt và cần duy trì độ an toàn cao. Ví dụ như không gian sân vườn rất chuộng dùng loại gạch này. 

Về thẩm mỹ, gạch đồng chất có thiết kế giống đá tự nhiên nhất. Bề mặt gạch được tạo họa tiết mô phỏng rất nhiều vân đá khác nhau. Với màu sắc gần gũi với tự nhiên, loại gạch lát nền 40×40 đồng chất được thi công trong những công trình theo phong cách Rustic. 

  1. Gạch lát nền 40×40 ceramic

Để đáp ứng nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng, song song với việc sản xuất gạch granite thì các hãng gạch còn sản xuất nhiều mẫu gạch lát nền 40×40 ceramic. Gạch xương ceramic có ưu điểm nhẹ, nhiều mẫu mã và giá thành rẻ. 

Gạch xương ceramic được tạo thành từ cốt liệu với 70% là đất sét, chỉ có 30% bột đá. Gạch 40×40 Ceramic được ứng dụng thi công lát nền trong những không gian ít di chuyển. Hoặc những công trình có tầm quan trọng ít. Đó là những dãy phòng trọ, quán nước… 

Kích thước 40×40 dòng gạch Ceramic cũng được ứng dụng thi công ốp tường nhiều. Vì viên gạch trọng lượng nhỏ sẽ thắng được lực hấp dẫn nên thi công dễ hơn. Vì xương gạch ceramic hút nước nên chúng thường chỉ được thi công trong những không gian nội thất. 

Gạch lát nền 40x40 ceramic

Gạch lát nền 40×40 ceramic

Trên đây là cách chia các mẫu gạch 40×40 theo cấu tạo xương gạch. Nếu chia theo họa tiết thì chúng ta sẽ có vô số các mẫu gạch lát nền 40×40. Sự phong phù của các mẫu gạch sẽ giúp đáp ứng nhiều nhu cầu sử dụng của nhiều đối tượng khách hàng. 

Mọi người khi chọn gạch lát nền 40×40 thi công cần xem xét đặc tính của từng loại gạch. Dựa vào đó, sẽ lựa chọn phù hợp với yêu cầu thi công. Nên lựa chọn gạch lát nền 40×40 của các thương hiệu nổi tiếng như Taicera, Đồng Tâm, Viglacera. Các sản phẩm gạch thương hiệu này đều có mặt tại đại lý gạch ốp lát Hải Linh. Liên hệ hotline: 1900-599.828 để nhận tư vấn và mua gạch chất lượng nhất cho công trình. 

Xem thêm: Phong thủy năm 2020 trong cách chọn gạch ốp lát gia chủ mệnh Thổ