Có nên dùng keo dán gạch trong thi công ốp lát

Có nên dùng keo dán gạch trong thi công ốp lát? Đây là câu hỏi mà rất nhiều người tiêu dùng đã đặt ra. Vì thực tế giá thành keo dán gạch rất đắt. Dùng keo ốp lát, chi phí thi công sẽ rất cao. Đó là điều khách hàng cân nhắc. Vậy khách hàng có thể không sử dụng keo dán gạch được không? Tham khảo thông tin dưới đây để đưa ra quyết định cho mình. 

Keo dán gạch giải pháp thi công ốp lát gạch ít hút nước, gạch kích thước lớn

Keo dán gạch là một sản phẩm được sử dụng trong việc thi công những viên gạch ốp lát lên sàn, tường. Về cơ bản khi nhìn bằng mắt thường, keo ốp lát có vẻ rất giống với xi măng. Nhưng không phải vậy. Keo dán gạch có thành phần xi măng, cát, polymer, phụ gia. 

Các thành phần tạo nên hỗn hợp keo dán gạch được trộn sẵn trong nhà máy. Khi sử dụng, thợ thi công chỉ trộn với nước mà không cần thêm những công đoạn phức tạp như sàng lọc, rửa cát. Sử dụng keo dán gạch nhanh hơn khi dùng với vữa xi măng và hồ dầu truyền thống. 

Thi công keo dán gạch không chỉ nhanh mà còn mang chất lượng công trình cao. Keo ốp lát gạch tương thích với các sản phẩm gạch ốp lát hiện đại. Đó là gạch ốp lát có xương đặc chắc hút ít nước hoặc không hút nước. Vì keo dán gạch tạo nên 2 cơ chế bám dính là học và cơ học. Trong khi đó, hồ dầu và vữa xi măng truyền thống chỉ tạo cơ chế bám dính cơ học với gạch ceramic hút nước. 

  1. Nên dùng keo dán gạch để đảm bảo gạch không bị bong tróc

 Nói thêm về cơ chế bám dính của vữa xi măng với gạch ốp lát. Vữa xi măng sẽ len lỏi vào các mao dẫn ở xương gạch để tạo nên sự cố kết trên bề mặt ốp lát. Nhưng với gạch hút ít nước, cơ chế này sẽ không bền vững. Chỉ sau khi vữa xi măng khô hẳn, hoặc dưới tác động của những cọ sát trên bề mặt sẽ khiến cho gạch bị bong khỏi lớp vữa. 

Nên sử dụng keo dán gạch để đảm bảo gạch hút ít nước và gạch kích thước lớn không bị bong tróc. Phần lớn, các công trình ngày nay đều ưu tiên sử dụng các dòng gạch granite, gạch porcelain. Gạch ceramic rất ít được sử dụng. Với gạch ceramic hiện đại ngày nay, độ xốp của gạch cũng giảm thiểu đáng kể. Nên việc thi công gạch với hồ dầu cũng không còn hiệu quả như trước. 

  1. Nên dùng keo dán gạch để đảm bảo có bề mặt ốp lát đẹp

Bạn có biết rằng, keo dán gạch không chỉ tạo liên kết vững chắc giữa gạch và bề mặt ốp lát. Mà việc thi công keo dán gạch còn giúp bề mặt ốp lát được đẹp hơn rất nhiều. Vì sao vậy?

Vì thi công với keo ốp lát, thợ thi công có thêm thời gian điều chỉnh viên gạch. Thời gian điều chỉnh gạch có thể kéo dài từ 10 phút đến 20 phút tùy từng loại keo. Đây là ưu điểm khác biệt so với xi măng. Vì vữa xi măng khi thi công xong sẽ đóng rắn rất nhanh. Thợ thi công nếu muốn chỉnh gạch nếu thấy lệch cũng rất khó khăn. 

  1. Nên dùng keo dán gạch để thi công nhanh hơn

Như đã trình bày ở phần 1, keo ốp lát gạch đá có các thành phần được trộn sẵn theo chuẩn tỉ lệ ở nhà máy. Thợ thi công chỉ cần trộn đúng tỷ lệ nước:keo là đã dùng được luôn. Thi công với gạch cũng không cần phải ngâm gạch với nước. Đặc biệt là thi công keo ốp lát trên nền cũ cũng không cần phải cạy bỏ nền cũ. Điều đó giúp giảm thiểu rất nhiều thời gian thi công ốp lát gạch. 

Thi công ốp lát với keo dán gạch tạo ít bụi nên nó còn hạn chế mức độ  ảnh hưởng với sức khỏe của người thợ thi công. Chính vì vậy, keo dán gạch có ưu điểm vượt trội hơn hẳn so với vữa xi măng và hồ dầu truyền thống.

 

Nên dùng keo dán gạch của các thương hiệu nổi tiếng được bán ở các đại lý uy tín. Đại lý keo dán gạch Hải Linh đang phân phối chính hãng các sản phẩm keo ốp lát gạch đá của các hãng Weber, Nextbuild… Khách hàng đến với Hải Linh sẽ có được những bề mặt ốp lát vững chắc nhất!