Có mấy loại gạch trang trí mặt tiền phổ biến hiện nay?

Mặt tiền nhà là một khu vực ngoại thất được gia chủ chú trọng trong thiết kế. Trong đó, mọi người rất ưa chuộng sử dụng gạch trang trí mặt tiền. Để có nhiều thông tin về loại vật liệu xây dựng này. Hãy cùng liệt kê các mẫu gạch trang trí mặt tiền phổ biến hiện nay.

1. Gạch trang trí mặt tiền là gạch thẻ

Trong số các mẫu gạch trang trí Vietceramics cho mặt tiền thì gạch thẻ có lẽ là loại gạch được thi công nhiều nhất. Loại gạch này có đặc điểm có thể thiết kế nên bức tường nghệ thuật. Bởi gạch thẻ là những viên gạch có kích thước chữ nhật khá nhỏ. Do đó thợ thi công sẽ có những sáng tạo ốp lát trên tường.

Gạch thẻ trên thị trường cũng rất đa dạng về màu sắc. Nên không khó để tìm được một kiểu gạch ưng ý. Cũng thêm vào đó, các nhà sản xuất gạch cho ra đời những viên gạch ốp lát giả gạch thẻ. Sự tinh tế của các mẫu gạch trang trí mặt tiền này giúp công đoạn thi công nhanh hơn.  

Gạch trang trí mặt tiền là gạch thẻ

2. Gạch trang trí mặt tiền là gạch giả đá

Một loại gạch trang trí mặt tiền cũng được thi công rất nhiều. Đó là gạch giả đá. Trên thực tế, nhiều gia đình chịu đầu tư để ốp mặt tiền là đá tự nhiên. Nhưng với đá tự nhiên, để ốp được mặt tiền cần có một sự đầu tư cực lớn. Đầu tiên là chi phí mua, tiếp theo là chi phí vận chuyển và cả chi phí thi công.

Đá tự nhiên không phải thi công đơn giản. Nó vô cùng phức tạp và có những trường hợp đá bị vỡ phải gắn lại trông rất xấu. Nắm bắt được nhu cầu của người dùng, đồng thời muốn đơn giản hóa trang trí mặt tiền với đá. Các nhà sản xuất gạch đã tập trung sản xuất các mẫu gạch ốp tường giả đá.

Gạch trang trí mặt tiền giả đá đặc biệt cuốn hút với vân đá tự nhiên rất chân thực. Nhiều sản phẩm gạch có độ tinh xảo mà khi nhìn vào rất khó phân biệt với đá tự nhiên. Sản xuất nhiều mẫu mã, kích thước khác nhau, gạch ốp tường giả đá cuốn hút mọi người thi công mặt tiền.

3. Gạch trang trí mặt tiền là gạch vân gỗ

Những bức tường mặt tiền đơn sơ, giản dị với gỗ tự nhiên là mong muốn của nhiều gia chủ. Nhưng phải thừa nhận một sự thật khó khăn với những tấm ván gỗ khi ốp ngoài trời. Vì gỗ ván sẽ không chịu được những tác động của tự nhiên. Và gạch trang trí mặt tiền là loại gạch vân gỗ sẽ là giải pháp thi công hiệu quả.

Gạch trang trí mặt tiền là gạch vân gỗ

Với công nghệ sản xuất gạch tiên tiến, những mẫu gạch vân gỗ có thiết kế giống hệt gỗ tự nhiên. Từ việc mô phỏng xuất sắc đường vân gỗ cho đến những sử dụng màu sắc rất tự nhiên. Gạch vân gỗ áp dụng thi công ốp mặt tiền cho hiệu quả thẩm mỹ lớn.

Ngôi nhà của bạn sẽ có được một mặt tiền vừa hiện đại nhưng cũng rất giản dị. Thiết kế  phong cách gần gũi thiên nhiên rất chuộng các mẫu gạch trang trí mặt tiền vân gỗ. Và thị trường có nhiều loại gạch ốp giả gỗ. Nên các gia chủ không khó để có được mẫu gạch phù hợp với ngôi nhà của mình.

Trên đây là các loại gạch trang trí mặt tiền phổ biến được giới thiệu. Trên thị trường còn nhiều mẫu gạch chuyên dụng ốp trang trí ngoại thất. Các bạn có thể lựa chọn theo kiến trúc mà mình muốn tạo dựng. Chúc các bạn thành công trong việc trang trí ngoại thất đẹp mê hồn.

Xem thêm: https://gachvietceramics.com