Chọn gạch lát nền phòng ngủ như thế nào tạo cảm giác thư giãn nhất

 

Phòng ngủ thường nơi thư giãn, tái tạo năng lượng sau một ngày làm việc nên cũng là một không gian vô cùng quan trọng. Lựa chọn gạch lát nền phòng ngủ như thế nào để tạo cảm giác thư giãn nhất, Hải Linh xin chia sẻ ở bài viết dưới đây.

1. Màu sắc của gạch lát nền phòng ngủ

Nên chọn màu sắc trầm, ấm, nhẹ nhàng tạo cảm giác thư giãn tối đa nhất những màu xám, xanh nhạt hay màu hồng là những gợi ý cho tông màu gạch lát nền phòng ngủ.


Màu sắc gạch lát nền là yếu tố quan trọng với phòng ngủ của bạn

Màu sắc phải hài hòa với nội thất và tường là nguyên tắc mà ở bất cứ không gian kiến trúc nào cũng cần phải tuân thủ. Việc lựa chọn gạch lát nền không phù hợp với nội thất hay màu tường sẽ làm phá vỡ đi tính logic khiến căn phòng trở nên lệch lạc.

Điều hết sức chú ý khi lựa chọn màu sắc gạch lát nền phòng ngủ nên lựa chọn màu gạch hợp với phong thủy của người sử dụng căn phòng đó. Điều này sẽ tạo cho âm dương ngũ hành vận động hợp lý tạo giấc ngủ sâu và giúp cải thiện sức khỏe của chủ căn phòng.

>>>>> Mẫu gạch lát nền đẹp

2. Họa tiết, hoa văn của gạch lát nền

Với phòng ngủ thì họa tiết, hoa văn của ngôi nhà không nên rối mắt, điều đó sẽ mất đi tính thư giãn của căn phòng này. Nếu là một người muốn gần gũi với thiên nhiên các bạn có thể lựa chọn những họa tiết nhẹ nhàng như vân mây hay họa tiết hoa lá. Còn nếu đơn giản thì nên chọn họa tiết vân gỗ cho phòng ngủ trở nên ấm cúng.

3. Kích thước gạch lát nền phòng ngủ

Phòng ngủ thường sẽ có diện tích khác nhau nhưng chủ yếu phòng ngủ được thiết kế thường có diện tích từ 10m2 đến 20m2. Do vậy những mẫu gạch lát nền có kích thước lớn như gạch lát nền 100×100, 80×80 sẽ không được sử dụng. Lựa chọn kích thước sao cho phù hợp với diện tích phòng ngủ sẽ tạo nên một không gian phòng ngủ không có cảm giác bị lệch khi nhìn vào.

Xem thêm Gạch ốp tường phòng ngủ