Chia sẻ kinh nghiệm chọn gạch lát nền Granite cho phòng khách

Gạch lát nền Granite ngày càng được sử dụng phổ biến bởi nó sở hữu mẫu mã đa dạng, lớp men sáng bóng nên có thể mang lại được vẻ đẹp hoàn mỹ cho ngôi nhà của bạn. Dưới đây là cách chọn gạch lát nền Granite cho phòng khách mà bạn không nên bỏ qua.
Vì sao nên chọn gạch lát nền Granite cho phòng khách?

Gạch Granite nổi tiếng trong thị trường gạch ốp lát bởi nó có độ bóng cao, hoa văn đẹp mắt, nhiều mẫu mã đa dạng, màu sắc phong phú. Ngoài ra, loại gạch này còn có khả năng chống thấm tốt nên rất dễ vệ sinh và lau chùi.

Gạch Granite được sử dụng phổ biến cho phòng khách

Gạch Granite được sử dụng phổ biến cho phòng khách

Cách chọn gạch lát nền Granite cho phòng khách

– Kích thước của gạch

Để tạo được một không gian phòng khách đẹp, bên cạnh vai trò của đồ nội thất, loại gạch thì kích thước của gạch cũng rất quan trọng. Theo đó, tùy vào từng phong cách thiết kế của phòng khách khác nhau mà chọn các kích thước gạch lát nền Granite sao cho phù hợp.
Những phòng khách rộng, nên chọn những viên gạch có kích thước nhỏ, hoa văn nhỏ và màu sẫm để làm nổi bật lên phong cách sang trọng. Nhưng các phòng có diện tích nhỏ nên chọn những viên gạch có kích thước lớn và màu sắc thanh lịch, trang nhã, tươi sáng và bắt mắt để làm tăng không gian cho ngôi nhà.

– Màu sắc của gạch phải phù hợp với màu sắc của toàn bộ không gian

Để chọn được loại gạch lát nền Granite phù hợp thì bạn cần phải dựa vào màu sắc tổng thể của toàn bộ không gian. Kinh nghiệm của chúng tôi là bạn nên so sánh màu tường của phòng khách với màu của viên gạch mà bạn định chọn. Hai màu này cần phải hòa hợp với nhau thì mới có thể làm nổi bật được toàn bộ không gian của phòng.

Thực tế cho thấy có rất nhiều người chỉ vì yêu thích màu sắc bắt mắt của viên gạch mà vội vã đưa ra quyết định, thay vì nghiên cứu kỹ lưỡng xem nó có phù hợp với màu sắc chủ đạo của cả căn phòng hay không. Bởi vậy, dù viên gạch bạn mua có đẹp đến đâu đi chăng nữa nhưng khi đưa vào không gian phòng khách cũng trở nên kệch cỡm.

Chia sẻ kinh nghiệm chọn gạch lát nền Granite cho phòng khách

– Chọn gạch phù hợp với thiết kế tổng thể của toàn bộ không gian

Ngoài ra, nếu muốn tạo một không gian ấn tượng bạn có thể kết hợp nhiều khổ gạch với các màu sắc khác nhau. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể kết hợp một cách khéo léo giữa các họa tiết khác nhau để tạo điểm nhấn, hoặc kết hợp với những vật liệu khác.

Trên đây chính là những tiêu chí hàng đầu khi chọn gạch lát nền Granite cho phòng khách. Hầu hết các gia chủ hiện nay đều yêu thích các màu sắc sáng để tạo được không gian mát mẻ và tươi mới, đồng thời gạch cũng cần phải có khả năng chống thấm tốt để thuận tiện cho quá trình vệ sinh, lau chùi. Bên cạnh đó, khi chọn gạch bạn cũng nên xét xem đối tượng sử dụng là ai. Nếu gia đình có trẻ em hoặc người lớn tuổi thì nên chọn những loại gạch có độ ma sát cao để hạn chế trường hợp bị trượt, ngã.