Chất kết dính tốt nhất cho đá granit khi thi công là gì?

Tất cả đá tự nhiên đều xốp ở các mức độ khác nhau. Đặc tính này thường làm cho một chất nền thuận lợi được liên kết. Tuy nhiên, đá không tạo ra bề mặt phẳng rất tốt cho đến khi nó được cắt và đánh bóng. Tất cả các vật liệu đá làm mất đi một số đặc tính xốp của chúng khi được đánh bóng, nhưng không giống như các loại đá tự nhiên khác, đá granit gần như không xốp sau khi đánh bóng. Điều này làm cho nó một vật liệu khó khăn hơn để liên kết. Đừng lo, keo dán gạch cho đá granit là sự lựa chọn tốt nhất ở đây!

1- Điểm nổi bật của keo dán gạch đá Granite

Có những chất kết dính khác có thể được sử dụng trên đá granite, nhưng những gì bạn sử dụng chủ yếu phụ thuộc vào cách cắt đá granit của bạn. Đó là gạch lát sàn hay gạch ốp tường? Có lẽ đó là một quầy bếp đá granit lớn trên cùng hoặc một bồn rửa phòng tắm nhỏ hơn.

Keo keo dán gạch và chất kết dính nói chung thường được sử dụng với gạch granite. Đôi khi, một chất kết dính chung sẽ được sử dụng để liên kết một tấm với ván ép. Keo silicone thường được sử dụng cho các mối nối caulking như giữa giật gân hoặc chìm và một quầy đá granit. Một số nhà sản xuất keo đã phát triển silicon được thiết kế đặc biệt như chất kết dính đá granit.

Cho đến nay, loại loại vật liệu phổ biến nhất và tốt nhất cho đá granite vẫn là keo dán gạch. Nó là một sự pha trộn phức tạp của nhựa và chất làm cứng.

Keo dán gạch là keo cấu trúc và khi được xử lý, chất kết dính này mạnh như đá. Điều này đặc biệt quan trọng khi làm việc với một tấm đá granit. Điều cuối cùng bạn muốn là trái phiếu thất bại và một mảnh đá granit khổng lồ, đắt tiền trượt xuống sàn nhà.

Keo epoxy không chỉ được sử dụng để lắp đặt các tấm, mà còn được sử dụng để ghép hai mảnh lại với nhau, chẳng hạn như với hai tấm cho độ dày hơn, hoặc nơi hai tấm ghép lên nhau. Một lần nữa, tầm quan trọng của hai tấm để tuân thủ lẫn nhau là vô cùng quan trọng.

2- Tìm hiểu về loại đá granite khi lựa chọn keo dán gạch thi công

Đá granite epoxy còn được biết đến trong ngành công nghiệp đá là AB. Phần A là nhựa và phần B là chất làm cứng. Các nhà sản xuất chất kết dính thay đổi tỷ lệ bất cứ nơi nào từ 1: 1 đến nhiều như 5: 1, tùy thuộc vào ứng dụng.

Như một quy tắc không chứa styrene và mạnh hơn nhiều so với các loại keo khác. Nếu được trộn đúng cách và được sử dụng để liên kết đá granit với đá granit, như đã đề cập trước đó, epoxy sẽ thực sự khô hơn đá granit.

Hai tấm hầu như trở thành một mảnh, và sẽ thực hiện và phá vỡ như một. Một yếu tố góp phần vào sức mạnh của epoxy là thời gian lưu hóa chậm hơn so với các loại keo khác. Một số người coi đây là kẻ thù của epoxy, đặc biệt nếu thời gian là mối quan tâm. Có sẵn trên thị trường thiết lập epoxies nhanh hơn mà thực sự có thể khó khăn chỉ trong vài phút. Nếu bạn không làm việc nhanh chóng để đặt tài liệu chính xác, bạn có thể không thể. Mặc dù nó không được chữa khỏi hoàn toàn, nhưng epoxy được thiết lập đủ để gây khó khăn cho việc điều chỉnh tiếp theo.

Những epoxies thiết lập nhanh này cũng có giá cao hơn, vì vậy nếu thời gian không phải là vấn đề, đừng theo đuổi con đường này.

Epoxy chữa trong suốt, tuy nhiên, tất cả epoxy có thể được tô màu bằng bột màu được thiết kế cho mục đích này. Thuốc nhuộm dán cụ thể được thiết kế cho mục đích này nên được sử dụng để tránh pha loãng keo dẫn đến độ bền giảm.

Có thể có một epoxy tùy chỉnh được sản xuất cụ thể cho nhu cầu của bạn. Nếu bạn thấy rằng không có sản phẩm nào tồn tại trên thị trường, Hệ thống kết dính có khả năng tùy chỉnh sản xuất một sản phẩm cho bạn.

Để biết thêm thông tin về keo dán gạch đá granite hãy liên hệ đến hệ thống showroom Hải Linh  nhà phân phối keo dán gạch chính hãng uy tín hàng đầu trên thị trường tiêu dùng Việt.

>>> Xem thêm: Làm thế nào để sửa chữa một tấm đá cẩm thạch bị hỏng?