Cập nhật kỹ thuật ốp lát tường đẳng cấp cho thợ không chuyên

Để có thể tự tay làm mới và hoàn thiện bức tường của gia đình, bạn chỉ cần tuân thủ các kỹ thuật ốp lát tường dưới đây. Việc ốp tường cho gia đình chưa bao giờ đơn giản và thuận tiện đến thế. Cùng theo dõi bài viết để biết được gạch ốp tường được ốp hoàn thiện chuẩn nhất nhé.

Lưu ý khi ốp lát tường

Để ốp lát tường được hoàn hảo bạn cần chuẩn bị bề mặt tường bằng phẳng. Đối với các mặt tường cũ cần loại bỏ hết tất cả các lớp vữa và sơn tường để gạch bám dính tốt nhất.

Sử dụng thước đo để xác định được diện tích của căn phòng rồi tính toán số lượng gạch ốp tường cần sử dụng. Hạn chế đến mức tối đa việc cắt gạch để đảm bảo được tính thẩm mỹ cũng như chất lượng gạch.

Tránh ngâm gạch ốp vào nước trước khi ốp lát. Đây là lưu ý đặc biệt quan trọng đối với các sản phẩm gạch hiện nay. Việc ngâm gạch vào nước trước khi ốp tường được ứng dụng khá phổ biến trong việc ốp lát ngày xưa. Ứng với từng công nghệ sản xuất gạch và nguyên liệu gạch mà bạn có thể ứng dụng việc ngâm nước. Hiện nay các sản phẩm gạch được sản xuất trên hệ thống dây chuyền hiện đại cùng nguồn nguyên liệu cao cấp đảm bảo độ bền và không cần phải ngâm gạch trước khi ốp tường.

Kỹ thuật ốp lát tường đạt chuẩn

Để ốp tường đạt chuẩn kỹ thuật mang đến hiệu quả sử dụng cùng tính thẩm mỹ lâu dài bạn không thể bỏ qua các bước sau:

  • Căn chỉnh lề cần ốp gạch 

Việc căn chỉnh lề cần sử dụng đến 1 thanh gỗ ngang hoặc thước thẳng để lấy cữ cho mép dưới của gạch. Sau đó sử dụng bút để đánh dấu chiều cao của gạch ốp tường cho cân đối. Tiếp theo là dùng dây dọi để căn đường dọc và thước li-vô để căn đường ngang.

  • Trát vữa hoặc sử dụng keo dán gạch

Sử dụng vữa hoặc keo dán gạch để cố định gạch lên trên tường nhà. Mọi điều chỉnh viên gạch cần được thực hiện ngay sau khi đặt viên gạch lên trên sàn nhà. Dùng búa cao su để điều chỉnh trong quá trình thi công. 

  • Sử dụng ke ốp gạch trong quá trình thi công

Đây là kỹ thuật ốp lát tường mới có thể bạn chưa biết để có thể áp dụng cho không gian óp tường gia đình. Việc sử dụng ke gạch đảm bảo bề mặt được phẳng, gạch ốp được đều, thẳng hàng và mạch gạch nhỏ giống nhau. Khi ốp tường bạn cần tuân thủ quy tắc lát từ dưới lên. 

  • Chít mạch gạch

Việc chít mạch gạch bạn có thể sử dụng xi măng hoặc các sản phẩm keo chít mạch chuyên dụng.Việc chít mạch cần đảm bảo tỉ mỉ và tránh để lại vữa thừa trên bề mặt gạch gây mất tính thẩm mỹ.

  • Vệ sinh bề mặt gạch ốp tường

Sau khi chít mạch 24h bạn cần vệ sinh các vết bẩn trên bề mặt gạch. Lưu ý nên sử dụng dẻ khô hoặc các vật dụng mềm để làm sạch. Tránh sử dụng hóa chất có thể ảnh hưởng đến chất lượng bề mặt gạch hoặc bay màu gạch.

Lựa chọn gạch ốp tường phù hợp

Ngoài sử áp dụng đúng kỹ thuật ốp lát tường thì bạn cần lựa chọn các mẫu gạch phù hợp đảm bảo chất lượng. Bạn cần lưu ý lựa chọn các sản phẩm gạch ốp tường với màu sắc, kích thước phù hợp cho từng không gian cần ốp tường. 

Về màu sắc gạch bạn cần căn cứ vào đồ dùng nội thất, phong thủy, diện tích căn phòng và phong cách mà mình muốn hướng đến. Với các căn phòng diện tích nhỏ việc lựa chọn gạch gam màu sáng là sự lựa chọn hoàn hảo.

Về kích thước gạch bạn cần lưu ý với căn phòng diện tích nhỏ nên lựa chọn gạch với kích thước nhỏ. Ứng với từng kiểu không gian mà việc lựa chọn kích thước gạch linh động mang đến tính thẩm mỹ tối ưu nhất.

Về chất lượng bạn nên lựa chọn các sản phẩm với xương gạch cứng chắc đảm bảo độ chịu lực cao. Cùng với đó là lớp men hoàn hảo đảm bảo loại bỏ mảng bám bẩn, chống trầy xước và chống trơn trượt  hiệu quả.

Hiện nay Hải Linh đang là địa chỉ chuyên cung cấp các mẫu gạch ốp tường chính hãng từ các thương hiệu nổi tiếng trong và ngoài nước mang đến tính thẩm mỹ cao. Hải Linh cam kết 100% chất lượng gạch đến với người dùng và miễn phí vận chuyển. Bên cạnh đó với các đơn hàng gạch tại Hải Linh, bạn được miễn phí thiết kế phòng mẫu 3D. Một trong những chính sách nhằm nâng cao chất lượng phục vụ đến với quý khách hàng.

Hy vọng với những thông tin có trong bài viết giúp bạn đọc biết được kỹ thuật ốp lát tường đẳng cấp cho không gian của gia đình và công trình. Mọi thắc mắc hay cần được đặt các sản phẩm gạch ốp tường chính hãng. Quý khách có thể liên hệ với Hải Linh qua Hotline 1900 599 828 hoặc đến các địa chỉ Showroom gần nhất được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng. Hải Linh địa chỉ chuyên cung cấp các sản phẩm gạch chính hãng cho gia đình và công trình.

>>> Xem thêm các mẫu gạch ốp tường tại: https://gachviglacera.vn/san-pham/gach-op-tuong-viglacera.html