Cách trang trí nội thất nhà ở theo phong cách hiện đại

Phong cách thiết kế kiến trúc hiện đại được rất nhiều kiến trúc sư áp dụng. Nếu bạn đang muốn lên ý tưởng thiết kế nội thất cho ngôi nhà của mình theo phong cách hiện đại. Đừng bỏ lỡ những thông tin hữu ích sau đây.

Những nguyên tắc thiết kế theo phong cách hiện đại

Phong cách thiết kế hiện đại với đặc trưng là sử dụng những gam màu lạnh. Điểm nhấn không thể thiếu trong các không gian nội thất phong cách hiện đại chính là sử dụng những hình khối góc cạnh thể hiện sự mạnh mẽ. Vì thế, nguyên tắc vàng trong trang trí nội thất theo phong cách hiện đại bạn cần phải tuân thủ bao gồm:

Noi that theo phong cach hien dai

– Các món đồ nội thất, đồ trang trí nhà nên được lựa chọn có sự chênh lệch kích thước. Màu sắc sẽ cần được lựa chọn theo kiểu đối lập. Điều này tạo ra một quy tắc trong trang trí nội thất theo phong cách hiện đại là tạo ra sự thiết cần xứng một cách có chủ đích.

– Nguyên tắc tối giản hết mức bằng cách tạo không gian trơn phẳng. Do vậy, hãy thiết kế giấu hết các gờ, mép nổi hay không bố trí nên các đường viền trang trí.

– Giữ vững nguyên tắc thiết kế ngăn nắp, gọn gàng để tạo nhiều nhất các khoảng trống cho không gian.

– Sử dụng các gam màu lạnh là chủ yếu. Nếu sử dụng màu đậm làm điểm nhất vẫn cần phải nằm trong dãy màu cùng với màu chủ đạo.

– Sử dụng các chất liệu cứng, chắc để sắp đặt trong không gian nội thất phong cách hiện đại. Tạo nên các mảng, khối đồ vuông vức trơn tru không hoặc rất ít họa tiết.

Khi các bạn lựa chọn thiết kế nội thất nhà ở theo phong cách kiến trúc hiện đại. Hãy cố gắng tuân thủ những nguyên tắc trên đây. Chỉ có như vậy, ngôi nhà của bạn mới thực sự đúng chuẩn hiện đại.

Chọn vật liệu ốp lát (màu sơn) theo phong cách hiện đại

Trong việc thiết kế nội thất theo phong cách hiện đại, vấn đề chọn vật liệu ốp lát và màu sơn rất quan trọng. Nó giữ vai trò tạo nên mảng màu sắc chủ đạo cho ngôi nhà.

Trong phong cách hiện đại, khi chọn gạch lát nền các bạn nên chọn gạch có bề mặt mờ hoặc bán mờ. Nó sẽ giúp hạn chế độ phản quang gây chói sáng. Màu sắc gạch lát nền là những gam màu trung tính từ xám, ghi, kem… Gạch thường trơn không họa tiết. Có chăng, là những đường vân đá hết sức giản dị.

Noi that theo phong cach hien dai

Cách thức lát nền cũng không được quá cầu kỳ. Bạn có thể thi công màu sắc đậm làm điểm nhấn. Những hãy lát thành một mảng lớn chứ không phải thi công caro hay xen kẽ, nó sẽ đem lại sự rườm rà, phá vỡ nguyên tắc của phong cách hiện đại.

Kích thước gạch lát nền nên được chọn là kích thước gạch khổ lớn. Các mẫu gạch lát nền 60×60 trở nên sẽ được lựa chọn. Nhưng vẫn phải đúng theo nguyên tắc cân đối và vừa mắt.

Việc sử dụng sơn tường hay gach ốp tường, về màu sắc vẫn cần ưu tiên các màu nhạt, vô sắc như trắng, trắng sữa hay trắng xám… Tuyệt đối không được lựa chọn các màu sắc thuộc tone sáng chói như đỏ, cam, xanh… Nếu sử dụng gạch ốp tường, cũng nên lựa chọn các mẫu gạch men mờ để tạo nên sự giản dị nhất cho không gian.

Phong cách thiết kế nội thất hiên đại tuy đơn giản nhưng vô cùng đẳng cấp và có chiều sâu. Với quỹ đất hạn hẹp như ngày nay, lựa chọn thiết kế nhà ở theo phong cách tối giản là vô cùng hợp lý. Các bạn sẽ thấy, không gian nội thất nhà mình trông thật rộng rãi mà vẫn có đủ giá trị thẩm mỹ đỉnh cao.

>>> Xem thêm các mẫu gạch lát nền tô diểm thêm cho không gian tại: https://gachdongtam.vn/