Cách chọn màu gạch lát nền nhà hợp với tuổi gia chủ

Trang trí đồ nội thất trong nhà với người Việt mà nói rất là quan trọng trong, đặc biệt là màu sắc gạch lát nền làm sao phải phù hợp yếu tốt phong thủy đảm bảo màu sắc mình lựa chọn có yếu tố phong thủy tốt tăng thêm tài lộc và may mắn cho chủ nhân của không gian nội thất khi hoàn thiện cũng như những người trong gia đình. Cụ thể như nào hãy cùng tìm hiểu về cách chọn màu gạch lát nền nhà hợp với tuổi gia chủ trong bài viết hôm nay nhé.

1- Chọn màu gạch lát nền nhà hợp tuổi theo bản mệnh ngũ hành tương sinh với gia chủ

Trong phong thủy ngũ hành ngoài việc lựa chọn màu sắc bản mệnh hoàn thiện không gian gia chủ nên hướng đến lựa chọn thêm những màu sắc tương sinh để không gian sống trở lên hoàn mỹ hơn cũng như có được sự kết hợp nhiều màu sắc trong không gian sống của mình.

Mỗi độ tuổi sẽ có một mệnh tương ứng khác nhau, có thể tra cứu rất dễ dàng với các công cụ trên internet. Có 5 mệnh là: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ đại diện cho các nguyên tố: kim loại, gỗ, nước, lửa, đất. Và theo quy luật tương sinh tương khắc, sẽ có thể đưa ra được các màu sắc “hợp” hoặc “kị” để giúp đảm bảo phong thủy cho mỗi người.

>>> Chọn màu gạch đẹp tại: https://gachviglacera.vn/

Nắm được quy luật tương sinh tương khắc sẽ giúp bạn dễ dàng chọn màu gạch lát nền phù hợp

Từ các nguyên tắc về ngũ hành tương sinh, tương khắc, chúng ta có thể chọn màu gạch lát nền theo phong thủy cho từng gia chủ như sau:

– Mệnh Kim

Những gia chủ có tuổi mệnh Kim nên sử dụng các mẫu gạch lát nền có tông màu trắng, ánh kim. Ngoài ra theo quy luật tương sinh thì Thổ sinh Kim, nên có thể kết hợp sử dụng cùng màu nâu, vàng nâu. Và tránh lát nền màu đỏ, hồng, tím của mệnh Hỏa.

– Mệnh Mộc

Mệnh Mộc là cây, do đó, gia chủ nên sử dụng gạch có màu xanh lá, xanh biếc, có thể kết hợp với màu xanh nước biển, đen của mệnh Thủy (bởi Thủy sinh Mộc) và nên tránh các màu trắng ánh kim của mệnh Kim.

– Mệnh Thủy

Đối với những gia chủ mệnh này, nên mua gạch lát nền màu xanh nước biển hoặc đen. Kết hợp cùng với đồ nội thất hoặc gạch ốp màu sáng, ánh kim bởi Kim sinh Thủy, và nên tránh các màu nâu, vàng nâu vì nó là màu tương khắc.

>>> Xem thêm bài viết: Chọn gạch lát nền nhà tuổi Bính Tý – những lưu ý không thể bỏ qua

– Mệnh Hỏa

Những người có tuổi thuộc mệnh Hỏa rất phù hợp với các màu hồng, tím, đỏ. Tuy nhiên, trong trang trí nội thất, người ta hạn chế những đồ có màu đỏ bởi nó báo điềm xấu của hỏa hoạn. Do đó, những loại gạch có màu hồng, tím là lựa chọn tốt nhất cho người mệnh Hỏa. Ngoài ra, còn có thể kết hợp cùng với màu xanh lá, xanh biếc của mệnh Mộc.

Sử dụng mẫu gạch màu đỏ kết hợp cùng màu trắng để tạo sự cân đối, hài hòa cho căn phòng

– Mệnh Thổ

Gia chủ có mệnh Thổ nên dùng gạch lát nền có màu vàng đất, nâu đất, có thể sử dụng các màu của mệnh Hỏa như như hồng, đỏ, tím. Bên cạnh đó, cần tránh sử dụng đồ có màu xanh lá, xanh biếc vì Mộc khắc Thổ.

Gạch giả gỗ rất thích hợp với những gia chủ mệnh Thổ

2- Địa chỉ mua và được tư vấn chọn màu gạch lát nền theo phong thủy tốt nhất cho gia chủ

Khi đã định hướng được màu gạch lát nền phù hợp với không gian sống của mình thì việc chọn địa chỉ mua và được tư vấn lựa chọn ở đâu phù hợp nhất là điều vô cùng quan trọng. Làm sao lựa chọn được mẫu gạch lát nền đúng với không gian sống của mình đảm bảo màu săc tương sinh với giá chủ và những người thân sống trong gia đình.

Hãy đến với hệ thống showroom Hải Linh tại:

Showroom Hải Linh 1 : Ô số 5 và 6 Shophouse Tố Hữu, ngã tư Vạn Phúc, Hà Đông

Showroom Hải Linh 2: Số 72 Đường Chu Huy Mân, Long Biên, Hà Nội

Showroom Hải Linh 3: Số 532 Đường Láng, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội

Để được tư vấn lựa chọn Tốt nhất. Showroom Hải Linh từ lâu đã là địa chỉ uy tín dành cho người tiêu dùng trong và ngoài khi vực Hà Nội lựa chọn mẫu gạch lát nền giá thành tốt chất lượng đảm bảo hoàn thiện công trình của minh.

Khi tới với Hải Linh quý khách hàng không chỉ là những khách hàng lựa chọn mua được mẫu gạch đẹp mà còn được đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình trong việc lựa chọn màu sắc gạch lát nền làm sao cho phù hợp với bản mệnh đúng với không gian phong cách kiến trúc mà mình đang hướng tới hoàn thiện.

Ngoài ra, với nhiều chính sách ưu đãi tốt Hải Linh luôn luôn cập nhật mẫu mã mới người tiêu dùng hoàn toàn có thể lựa chọn mua phù hợp nhất.