Cách chọn gạch lát nền nhà vệ sinh, phòng tắm ĐẸP

Phòng vệ sinh thường có diện tích nhỏ, hẹp, thiếu ánh sáng và thường xuyên đọng nước nên việc chọn gạch lát nền nhà vệ sinh cũng chú trọng hơn. Hải Linh sẽ chia sẻ cách chọn gạch phù hợp giúp phòng vệ sinh rộng rãi, thoáng mát hơn khi sử dụng.

Hiện nay, xu hướng chọn gạch lát nền phòng tắm 2017 là gạch có khổ lớn. Trong đó, gạch có khổ 30x60cm đang được sử dụng phổ biến và tiện lợi cho công trình.

Với màu sắc gạch thường thì sẽ chọn gạch có màu sắc nhẹ nhàng, mát mẻ nếu muốn tạo thêm điểm nhấm thì có thể thêm 1 hoặc 2 viền tùy theo chiều cao của phòng nếu phòng cao từ 1,6m – 2m thì nên ốp 1 viền còn gạch lớn hơn 2m thì có thể sử dụng 2 viền. Với viền thì nên chọn gạch bóng trơn sẽ giúp không gian ấn tượng, sang trọng hơn rất nhiều.

Cách chọn gạch lát nền nhà vệ sinh, phòng tắm ĐẸP-1

Chọn gạch lát nền nhà vệ sinh, nhà tắm nên chọn gạch có độ nhám, độ ma sát bám tốt tránh chọn gạch bóng sẽ rất nguy hiểm cho trẻ nhỏ và người lớn tuổi

Lát gạch theo các đường thẳng hàng là kiểu lát chung của hầu hết các nhà vệ sinh. Xu hướng năm 2017 là cách lát  đặt chéo, so le viên gạch để tạo nét khác biệt. Nên chọn màu gạch lát đậm hơn so với gạch ốp lát nhà vệ sinh, thậm chí bạn có thể chọn màu gạch tương phản để tạo sự nổi bật cho không gian phòng. Xu thể năm 2017 là tiếp bước màu sắc của 2016 những màu đơn sắc phù hợp để lát nền nha vệ sinh là màu: trắng, xanh nước biển, hồng phấn, kem hay dùng các cặp màu kết hợp như vàng – nâu, đen – trắng, ghi – trắng, nâu – trắng.

Cách chọn gạch lát nền nhà vệ sinh, phòng tắm ĐẸP-2

>> Bí kíp chọn các mẫu gạch ốp lát đẹp, mới nhất 2017

Cách ốp tường cũng không thu kém gì sự đa dạng về màu sắc. Với ốp tường bạn có thể ốp ngang gạch sẽ tạo không gian rộng hơn, còn ốp dọc sẽ tạo cảm giác chiều cao dài hơn. Còn cách lát nền thì có thể lát sát các mạch hoặc nếu muốn đẹp và thoáng hơn có thể để lại ke 1 – 2mm, sau khi hoàn thiện xong gạch lát nền nhà vệ sinh thì đến bước trít mạch. Bạn có thể dùng bột trét cùng màu xoa vào khe của các viên gạch.

Qua các bước tuyển chọn kĩ lưỡng gạch lát nền nhà vệ sinh đẹp từ màu sắc, kích thước, cùng với cách ốp chi tiết như vậy thì chắc chắn bạn sẽ có một phòng tắm hoàn hảo nhu mong đợi. Chúc bạn thành công!